Hướng dẫn bé cách tô màu tranh, vẽ hình con GÀ TRỐNG đang gáy đẹp đơn giản nhất – Bài 6

Gà trống là con vật phổ biến trong văn hóa phương Đông và cả phương Tây. Do là vật nuôi được con người thuần hóa hàng nghìn năm, hình tượng chú gà trống đang gáy xuất hiện nhiều trong các tác phẩm tranh ảnh nghệ thuật. Trong bài này, MySun xin hướng dẫn cách vẽ hình con gà trống đang gáy đẹp đơn giản nhất. Cùng với bộ sưu tập 8 tranh vẽ tô màu hình con gà trống để ba mẹ tải về cho bé tập vẽ theo.

Ba mẹ nên chuẩn bị gì để bé tập vẽ hình con gà trống đẹp ?

Trong văn hóa người Việt, gà trống là con vật linh thiên gắn liền với tín ngưỡng thờ cúng từ xa xưa. Vừa để hiến tế, chân gà trống còn được sử dụng để xem bói dự đoán tương lai. Bên cạnh vai trò tâm linh, tiếng gáy của gà trống đóng vai trò như đồng hồ báo thức người dân vùng thôn quê. Hình vẽ con gà trống đã quá quen thuộc trong nhiều bức tranh dân gian Đông Hồ, Hàng Trống, Kim Hoàng… Hay như các câu truyện cổ tích như gà chín cựa trong truyện Sơn Tinh Thủy Tinh. Và sự tích An Dương Vương giết gà trắng xây thành Cổ Loa.

cách vẽ con gà trống đơn giản nhất

Trước khi hướng dẫn bé cách vẽ hình con gà trống đang gáy đẹp, ba mẹ nên sưu tập các câu truyện đơn giản liên quan. Để kích thích trí tưởng tượng và mở rộng khả năng tiếp thu của trẻ. Đồng thời chỉ cho bé các đặc điểm khác nhau giữa vẽ hình gà trống với gà mái hay đàn gà con. Ví dụ như gà trống có cái mào to và đuôi dài uốn cong như cầu vòng nhiều màu sắc.

Hướng dẫn cách vẽ hình con gà trống đang gáy đơn giản nhất.

In hướng dẫn cách vẽ hình con gà trống đang gáy đơn giản nhất cùng với 8 bức tranh tô màu ra khổ giấy A4. Chuẩn bị cho bé đầy đủ bút chì, tẩy mà màu các loại. Bộ tài liệu đã được MySun chuẩn bị phía cuối bài viết.

hướng dẫn cách vẽ con gà trống đang gáy

🎨 Bước 1: vẽ đầu và cổ của con gà trống, phần cổ gồm nhiều góc nhọn.

🎨 Bước 2: tiếp tục vẽ thân chú gà bằng 2 nét cong trên và dưới phần cổ.

🎨 Bước 3: vẽ đuôi chú gà trống bằng các đường cong xếp chồng như cầu vòng.

🎨 Bước 4: để thể hiện hình đẹp ảnh oai vệ của con gà trống bằng cách vẽ cặp mào trên dưới và cái mỏ lớn trông như đang gáy. Chấm một vòng tròn nhỏ làm mắt của con gà.

🎨 Bước 5: vẽ tiếp đôi cánh và cặp đùi to khỏe cho con gà trống.

🎨 Bước 6: chỉ cần vẽ đôi chân nhỏ với 3 ngón chĩa các hướng là hoàn thành xong hình vẽ con gà trống đẹp đang gáy theo cách đơn giản nhất.

Vẽ thêm nhiều con vật ngộ nghĩnh khác:

Download 8 tranh vẽ hình con gà trống đẹp cho bé tập tô màu.

Khi tô màu tranh vẽ hình con gà trống, mẹ nên để cho bé được tự do sáng tạo theo cách tượng tượng riêng. Có thể chỉ cần chỉ cho bé biết là mào gà thường màu đỏ hoặc vàng. Phần các chi tiết khác như màu lông đuôi, cánh, chân … thì không có màu sắc tiêu chuẩn nào cả. Mời ba mẹ tham khảo và tải 8 tranh ảnh có hình vẽ con gà trống đẹp cho bé tập tô màu:

Tải an toàn tại Google Driver: Tranh tô màu hình vẽ con GÀ TRỐNG

Cẩm nang nuôi dạy trẻ cho ba mẹ

Cửa hàng đồ chơi trẻ em MySun

Bài viết liên quan:
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận