Cách vẽ hình con GÀ CON dễ thương và tranh tô màu đàn gà con – Bài 5

Với các em bé sống ở thành phố sẽ ít cơ hội được chơi với các chú gà con đáng yêu xinh xắn. Nhưng MySun tin rằng, trong ký ức ba mẹ vẫn luôn nhớ về hình ảnh những chú gà con nhỏ nhắn chỉ nằm vừa trong lòng bàn tay. Giúp bé có được hình dung dễ dàng hơn, MySun xin chia sẻ cách vẽ hình con gà con dễ thương đơn giản nhất. Cùng với 8 bức tranh hình vẽ đàn gà cho bé con tô màu thỏa thích.

Chuẩn bị trước khi cho bé tập vẽ hình con chó cute dễ thương.

Để buổi dạy vẽ thêm thú vị, ba mẹ nên chuẩn bị trước những mẩu chuyện hay về đàn gà con. Bạn có biết, các chú gà con chẳng bao giờ ngủ muộn và thường thức dậy rất sớm. Có lẽ gà con luôn biết nghe lời ông bố gà trống gương mẫu trong giờ giấc sinh hoạt. Thói quen lành mạnh này mà con gà con lớn nhanh như thổi. Đàn gà con luôn đi theo hàng lối đều tăm tắp giống như chú bồ đội. Gà con chẳng dời xa mẹ, không dám chơi xa.

tranh tô màu con gà con cho bé tập

Ba mẹ giải nghĩa cho bé câu ca dao “Khôn ngoan đối đáp người ngoài, Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau”. Giáo dục cho con hiểu rằng anh em trong nhà phải biết nhường nhịn và yêu thương nhau. Thông qua hình ảnh “gà cùng một mẹ” hết sức gần gũi, các bé có được hình dung đầu tiên về tình cảm gia đình.

Ba mẹ cần chuẩn bị những gì ?

  • Kể cho bé nghe các mẩu chuyện bổ ích về chú gà con.
  • In tài liệu MySun chuẩn bị ở cuối bài viết lên giấy A4.
  • Chuẩn bị bút chì, tẩy, màu tô các loại…

Cách vẽ hình con GÀ CON dễ thương đơn giản nhất cho bé.

Gà con khoắc lên mình màu lông vàng óng giống như màu nắng ngày hè. Đôi mắt gà con to tròn như 2 hạt cườm lấp lánh. Bé gà con có đôi chân và các ngón chân nhỏ xíu như cây tăm. Đây là các đặc điểm nổi bật nhất của gà con mà ba mẹ nên chỉ cho bé dễ nhớ. Cùng MySun tìm hiểu 6 bước vẽ hình con gà con dễ thương theo cách đơn giản nhất.

hướng dẫn cách vẽ hình con gà con dễ thương đơn giản nhất

🎨 Bước 1: Vẽ kiểu tóc cho bé gà con bằng số 3 úp ngược. Không có một chuẩn mực nhất định, mẹ có thể để bé tự do vẽ mào gà hình nhọn hoặc vòm tùy ý.

🎨 Bước 2: Vẽ một hình Elip để tạo thành đầu chú gà con. Sao cho mào chú gà phải ở đỉnh đầu.

🎨 Bước 3: Vẽ hình tròn nhỏ nằm trong hình tròn lớn để thành mắt của gà con. Mẹ lưu ý bé vẽ 2 con mắt giống nhau để chú gà trông như đang nhìn về một hướng. Đồng thời vẽ cái mỏ xinh xắn của gà con giống như 2 cái đĩa úp vào nhau.

🎨 Bước 4: Hoàn thiện cái mỏ xinh xắn. Vẽ tiếp hình Elip hoặc hình tròn phía dưới đầu để làm thân chú gà.  

🎨 Bước 5: Vẽ cho chú gà con 2 đối cánh và một cái yếm trước ngực.

🎨 Bước 6: Cuối cùng, mẹ hướng dẫn cho bé vẽ đôi chân nhỏ xíu. Mỗi cái chân lại có 3 ngón chân chĩa ra 3 hướng. Vẽ thêm nhiều hình chú gà con đơn giản như cách trên để thành một đàn gà dễ thương.

Bé tập vẽ thêm các con vật khác:

Gợi ý 8 tranh tô màu đàn gà có hình vẽ con gà con dễ thương.

Sau khi vẽ hoàn thiện hình con gà con dễ thương, mẹ tiếp tục hướng dẫn cho bé cách tô màu bức tranh đơn giản với màu vàng và cam. Vậy nếu bé thích chú gà màu hồng thì sao ? Mẹ nên khuyến khích phát triển thế giới quan đầy màu sắc của bé. MySun đã chuẩn bị sẵn 8 tranh tô màu có hình vẽ đàn con gà con dễ thương. Ba mẹ chỉ cần tải và in theo khổ A3 cho bé tập tô màu tranh đàn gà con nhé.

Download miễn phí tại: Tranh tô màu hình vẽ con GÀ CON dễ thương.

Cẩm nang hữu ích cho mẹ và bé

Cửa hàng đồ chơi trẻ em MySun

Bài viết liên quan:
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận