Lời chúc, câu stt mừng tiệc thôi nôi cho bé trai, con gái tiếng Anh là gì ?

Tiệc thôi nôi là kỷ niệm 1 năm ngày sinh của bé. Đây là dịp rất đáng nhớ mà cả gia đình và bạn bè thân quen cùng nhau tụ họp chia vui. Theo quá trình vận động của cuộc sống, các nét phong tục truyền thống đặc sắc vẫn được gia đình Việt duy trì nhưng đã có sự giao thoa ít nhiều với văn hóa phương Tây. MySun xin giải nghĩa tiệc thôi nôi trong Tiếng Anh là gì ? Chia sẻ những câu STT, lời chúc mừng thôi nôi mang ý nghĩa hay cho con trai, bé gái.

Tiệc thôi trong tiếng Anh mang ý nghĩa là gì ?

Tiệc thôi nôi trong tiếng Anh được gọi là 1st Birthday Party, tức là sinh nhật đầu tiên của bé. Nếu như văn hóa phương Tây, họ chỉ coi đây là dịp để mọi người cùng nhau dành những lời chúc mừng âu yếm cho bé. Thì với phong tục truyền thống người Việt, thôi nôi còn có cả phần lễ khá cầu kỳ. Đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng cho sự phát triển của con. Kể từ đây bé không còn phải nằm nôi nữa và được gọi tắt là “thôi nôi”.

Thôi nôi cũng là dịp mà gia đình tạ ơn bà mụ, ông bà tổ tiên phù hộ độ trì cho bé lớn khỏe mạnh trong suốt một năm đầu đời. Đồng thời xin mọi điều bình trên chặn đường phía trước của bé. Đó là sợi dây kết nối bền chặt giữa các thế hệ trong mọi gia đình người Việt. Là tín ngưỡng cổ truyền mang ý nghĩa đặc sắc đã giữ gìn hàng nghìn năm qua. MySun đã có chuỗi bài viết về chủ đề này, mời bạn đọc xem tại:

  • Thôi nôi làm ngày âm hay dương, tính tháng nhuận không ?
  • Lễ thôi nôi bỏ cục xôi, đất tiền cho bé bốc có ý nghĩa gì ?
  • Thôi nôi cho con trai, bé gái nên cúng chè, hoa gì, gà hay vịt ?
  • Mâm lễ cúng làm đầy năm cho bé trai, gái miền Nam – Bắc

Những câu STT, lời chúc mừng thôi nôi hay cho bé trai, con gái.

Sau khi kết thúc phần lễ thôi nôi sẽ đến buổi tiệc thân mật. Nơi mà mọi thành viên trong gia đình, khách mời sẽ dành những món quà, câu stt – lời chúc mừng thôi nôi hay, ý nghĩa cho con trai, bé gái. Thực tế, không có câu chúc nào có thể phù hợp với mọi hoàn cảnh. Do vậy, MySun xin gợi ý những lời chúc, stt mừng thôi nôi cho bé trai, con gái bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh. Chắc chắn bạn đọc sẽ chọn được stt thực sự tâm đắc.

những câu stt lời chúc mừng thôi nôi hay cho bé con trai gái

Bạn lúng túng không biết nên tặng món quà gì cho bé nhân dịp đầy năm. Bạn sợ rằng món quà chọn mua không phù hợp để bé sử dụng được. Đừng lo, hãy tham khảo bài viết: Quà thôi nôi sinh nhật 1 tuổi nên mua tặng gì cho bé trai – gái ?

Những câu lời chúc mừng thôi nôi hay tiếng Việt cho con gái, bé trai.

01.  Khoảng khắc lần đầu con nhìn mẹ, con đã chào mẹ bằng nụ cười của thiên thần. Trong dịp sinh nhật đầu tiên, chúc con nhận được nhiều quà tặng, lời chúc tốt lành và cả tình yêu thương. Hy vọng con hiểu được mẹ yêu con nhiều bao nhiêu !!!

02. Mới đấy thôi mà đã tròn một năm từ ngày chào đời. Thời gian trôi thật nhanh, ba / mẹ sẽ trân trọng và ghi nhớ mãi khoảng khắc này. Ngày mà chàng hoàng tử / công chúa của ba mẹ tròn một tuổi. Chúc con hay ăn chóng lớn, hoạt bát, thông minh và nghe lời ba mẹ. Ba / mẹ yêu con nhiều lắm. 

03. Cả gia đình rất hạnh phúc khi mỗi ngày đều được nhìn thấy con yêu lớn khôn, khỏe mạnh. Con là món quà ý nghĩa nhất mà thượng đế đã ban tặng cho ba mẹ. Chúc cho hoàng tử / công chúa của mẹ / mẹ lớn khôn và thông minh con nhé.

04. Chúc mừng sinh nhật đầu tiên của con. Chú / bác / dì … chúc bé Thỏ mau lớn, hoạt bát và thông minh. Chúc gia đình anh chị luôn tràn ngập hạnh phúc.

05. Hạnh phúc của ba mẹ là mỗi ngày được trông thấy con cao lớn từng ngày. Chúc con trai ngoan của ba mẹ sẽ lớn nhanh, giỏi giang và ngày càng bản lĩnh hơn. Ba mẹ luôn tự hào về con.

đi thôi nôi nên mua tặng quà gì ý nghĩa cho bé trai gái 1 tuổi

Lời chúc mừng là món quà thôi nôi ý nghĩa dành tặng bé

06. Cảm ơn con vì đã là thành viên nhỏ trong gia đình ta. Từ khi con xuất hiện trên cuộc đời này, mỗi ngày với ba mẹ đều rất hanh phúc. Ba mẹ mong muốn mọi điều tốt đẹp sẽ luôn bên cạnh con. Chúc cho con yêu mau lớn, thông minh để hiểu được rằng ba mẹ yêu con nhiều bao nhiêu.

07. Vậy là thiên thần nhỏ bé của ba mẹ đã tròn một tuổi rồi. Ba mẹ sẽ trân trọng và lưu giữ khoảng khắc này. Hãy luôn hoạt bát, ngoan ngoãn và cười thật nhiều như ngày hôm nay con nhé.   

08. Con như một nàng công chúa / chàng hoàng tử trong chuyện cổ tích bước vào cuộc đời của ba mẹ. Chúc bé yêu luôn khỏe mạnh, thông minh và ngày càng xinh đẹp / bản lĩnh con nhé. Ba mẹ yêu con nhiều lắm. Happy 1st birthday.

09. Ngày con cất tiếng khóc chào đời cũng là ngày ba mẹ mong chờ nhất. Mẹ nhớ mãi khoảng khắc được ôm vào lòng thiên thần nhỏ bé đã làm cho ba xúc động đến phát khóc. Thời gian trôi đi thật nhanh, thấm thoát đã tròn 1 năm. Chúc cho con tuổi mới luôn hay ăn, chóng lớn, hoạt bát và nghe lời ông bà cha mẹ. Thương yêu con thật nhiều.

10. Mới đó thôi mà bỏa bối cao lớn hơn nhiều rồi. Con đã biết đứng vững vàng và tập đi những bước đầu tiên trên đôi chân của mình. Chúc con yêu tuổi mới tiếp tục lớn khôn lớn, giỏi giang và luôn là niềm tự hào của ba mẹ. 

Những lời chúc, STT mừng thôi nôi tiếng Anh cho bé trai, con gái.

01. Your smiles are more beautiful than the colourful corals of the Ocean. You are prettier than angels. Happy birthday, sweet princess! You naturally attract people with your rays of cuteness. Celebrate your birthday with joy and happiness!

Dịch: Nụ cười của con còn đẹp hơn cả san hô muôn màu Đại dương. Con đẹp hơn thiên thần bước ra từ chuyện cổ tích. Chúc mừng sinh nhật, công chúa ngọt ngào! Con thu hút mọi người một cách tự nhiên bằng vẻ dễ thương của mình. Chúc mừng sinh nhật của bạn thật vui vẻ và hạnh phúc!

02. Happy First of many birthdays to someone so dear and special to me! I am looking forward to watching you grow up into an incredible good boy! Best Wishes!

Dịch: Chúc mừng sinh nhật đầu tiên của người mà ba mẹ yêu nhất! Ba mẹ hạnh phúc khi được nhìn thấy con lớn lên thành cậu bé ngoan! Gửi ngàn tình thương !

03. My little miracle, you have become one year old today! I hope you stay this childishly naïve and sincere all throughout your life. Happy birthday!

Dịch: Phép màu của mẹ, hôm nay con đã tròn một tuổi! Mẹ mong con luôn giữ mãi vẻ ngây thơ và đáng yêu trong suốt cuộc đời. Chúc mừng sinh nhật!

câu lời chúc mừng sinh nhật thôi nôi 1 tuổi hay ý nghĩa tiếng anh

You are the cutest baby in town and you look adorable even when you frown :)))

04. A cute little baby girl give us a gift every day. One year with you has meant 365 special gifts for us. Each day with you in our lives is an irreplaceable and priceless present.

Dịch: Con gái dễ thương tặng ba mẹ món quà mỗi ngày. Một năm con ở với ba mẹ đồng nghĩa với 365 món quà đặc biệt. Đó là điều quý giá không thể thay thế.

05. My princess / Prince like you is a gift on earth! Your sweetness brings everyone around you joy and smiles! Happy birthday, little angel.

Dịch: Công chúa / Hoàng tử của ba mẹ như là món quà tuyệt vời của tạo hóa. Sự ngọt ngào của con yêu mang đến cho gia đình niềm vui và nụ cười! Chúc mừng sinh nhật, thiên thần nhỏ.

06. You might not be able to blow out the candles on your cake. But your love is like the light of a million candles that brightens up our lives in a way that no one can explain. Happy birthday my dear girl.

Dịch: Con có thể chưa thổi tắt được những ngọn nến trên chiếc bánh sinh nhật. Nhưng tình yêu của con giống như ánh sáng của triệu ngọn nến làm bừng sáng cuộc sống của ba mẹ. Chúc mừng sinh nhật con gái thân yêu của ba mẹ.

07. Good boy, we could never give you a gift as great as the one you have given us. We are blessed to have a brave boy.

Dịch: Cậu bé ngoan, ba mẹ sẽ không bao giờ tặng lại con được món quà tuyệt vời như cách mà con đã tặng cho ba mẹ. Ba mẹ thật may mắn khi có được một em bé dũng cảm như con.

tiệc thôi nôi tiếng anh là gì 1st birthday party mysun

We have the best son in the world, and we love you every much. Enjoy your day today !!!

08.  Our princess, you are one year old already? Where did the days fly? We hope to celebrate many more birthdays. Happy birthday, darling.

Dịch: Công chúa của ba mẹ, con đã được một tuổi rồi phải không? Ngày tháng bay trôi đi thật nhanh phải không ? Ba mẹ sẽ tổ chức thêm nhiều sinh nhật hơn nữa cho con. Chúc mừng sinh nhật con yêu.

09. Happy Birthday to the baby with the most beautiful smile! You are the sweetest, most beautiful baby that has ever walked this earth.

Dịch: Chúc mừng sinh nhật bé yêu có nụ cười đẹp nhất! Con là em bé ngọt ngào nhất, xinh đẹp nhất từng bước đi trên trái đất này.

10. Your 1st Birthday is the best birthday ever! You get to shove your face in cake and make a huge mess AND the best part about it is NOBODY will get mad at you for it! They will even think it’s cute! Enjoy your special day to the fullest!

Dịch: Sinh nhật 1 tuổi của con là khoảng khắc tuyệt vời nhất từ trước đến nay! Con có thể úp mặt vào bánh và quậy phá thỏa thỉnh. Nhưng điều tuyệt vời nhất là không ai sẽ trách mắng con vì điều đó! Gia đình đều nghĩ rằng con thật dễ thương và hoạt bát ! Hãy tận hưởng ngày đặc biệt của con một cách trọn vẹn nhất !

MYSUN TỔNG KẾT:

Bạn đọc có thể thấy những câu stt, lời chúc mừng thôi nôi cho con trai, bé gái theo văn hóa phương Tây mang tính trừu tượng hơn. Tuy nhiên nếu giữ nguyên văn phong đó có vẻ thiếu tự nhiên. Do vậy, bạn đọc cũng có thể tự viết lại lời chúc theo ý muốn của bản thân. Hy vọng bạn đã hiểu được tiệc thôi nôi trong tiếng Anh là gì. Đồng thời tìm được câu stt, lời chúc mừng thôi nôi phù hợp cho bé yêu nhé.

Cẩm nang hữu ích cho mẹ:

Siêu thị đồ mẹ & bé MySun:

Bài viết liên quan:
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận