50 quà tặng sinh nhật nên mua cho bé trai, gái 2 3 4 5 tuổi

Sinh nhật là dấu mốc quan trọng cho cuộc đời của mỗi người. Với con nhỏ, sinh nhật còn là dịp để bé được làm nhân vật chính, để thể hiện bản thân, được mọi người yêu thương và tặng quà. Các món quà tặng sinh nhật cho trẻ em nên mang một ý nghĩa tốt đẹp. Mong muốn bé mau lớn, khỏe mạnh và thông minh. Với tiêu chí đó, MySun xin gợi ý 50 món quà tặng sinh nhật nên mua cho bé trai, bé gái 2 3 4 5 tuổi.      

5 kinh nghiệm khi chọn mua quà tặng sinh nhật cho bé trai, bé gái là gì ?

Giai đoạn từ 2 – 5 tuổi là thời điểm em bé hình thành và phát triển mạnh mẽ nhất cả về thể chất và tâm hồn. Đó là những nền tảng đi theo bé xuyên suốt cả cuộc đời. Bé bắt đầu biết thể hiện cá tính, hình thành tính sở hữu riêng cho mình. Cùng với sự khác biệt về giới tính cũng thể hiện rõ ràng giữa bé trai và bé gái. Việc lựa chọn mua các món quà tặng sinh nhật cho bé trai, gái từ 2 3 4 5 tuổi nên chú ý đến các yếu tố đó. Cùng xem 5 kinh nghiệm giúp bạn đọc dễ dàng trả lời câu hỏi: sinh nhật bé trai, gái nên tặng gì ?

nên mua quà tặng sinh nhật gì cho trẻ em bé trai gái 2 3 4 5 tuổi

1. Quà tặng sinh nhật dành cho bé trai hay bé gái.

Đầu tiên, bạn nên xác định ngay từ đầu quà tặng sinh nhật dành cho bé trai hay bé gái. Độ tuổi này, các bé đã có nhận thức rõ ràng sự khác nhau giữa con trai và con gái. Từ đó, bạn sẽ lựa chọn món đồ chơi, đồ dùng phù hợp theo giới tính của bé. Ví dụ như các bé trai thường thích thú với các món đồ vận động, xếp hình. Còn các bé gái lại mong muốn được hóa thân thành công chúa, bác sĩ, bà nội trợ… Ngay cả với những món quà sinh nhật có thể tặng được cho cá bé trai và bé gái, thì vẫn được nhà sản xuất phân biệt thành 2 màu hồng và xanh rõ ràng.      

2. Quà sinh nhật phù hợp với độ tuổi của bé.

Với mỗi độ tuổi, nhu cầu và sở thích của bé sẽ thay đổi ít nhiều. Em bé 2 -3 tuổi là giai đoạn bắt đầu làm quen và học hỏi những kỹ năng cơ bản. Từ tập nói, luyện tay khéo léo hay cảm nhạc… Khi bé được 4 – 5 tuổi, các kỹ năng của bé dần hoàn thiện. Đây là lúc bé rèn luyện thông minh cảm xúc, chữ cái và logic toán hình học. Do vậy, món quà sinh nhật tặng cho bé trai, gái nên phù hợp với độ tuổi 2 3 4 hay 5 tuổi.

3. Chú ý đến công năng sử dụng lâu dài cho bé.

MySun vẫn luôn khuyến khích chọn mua quà tặng sinh nhật có công năng sử dụng lâu dài cho bé. Thay vì các món quà chỉ mang tính thời điểm theo mùa như quần áo. Vì ở độ tuổi này, trẻ em lớn nhanh như thổi. Nhiều bộ quần áo dù còn rất mới nhưng chẳng mấy chốc bé không còn mặc vừa. Một món quà sử dụng bền tốt trong nhiều năm sẽ tạo ấn tượng lâu dài. Ba mẹ của bé sẽ luôn nhớ về chủ nhân của món quà.

4. Chọn món quà sinh nhật phù hợp với gia đình.

Trước khi mua quà sinh nhật tặng cho bé trai, gái 2 3 4 5 tuổi, bạn nên tinh ý để lựa chọn phù hợp với điều kiện gia đình bé. Sẽ ra sao nếu bạn tặng ghế ngồi xe hơi trẻ em trong khi gia đình chưa có điều kiện để mua ô tô. Mặc khác, những món đồ mà bạn đoán chắc rằng gia đình đã sắm đầy đủ thì không nên mua tránh lãng phí. Đối với gia đình mà bố mẹ bé làm trong ngành giáo dục, MySun khuyến nghị nên tặng các món đồ chơi phát triển trí tuệ thông minh.

5. Món quà mang ý nghĩa tốt đẹp cho sinh nhật bé.

Các món quà tặng sinh nhật có giá trị sử dụng lâu dài. Giúp cho bé trai, gái phát triển thể chất khỏe mạnh và trí tuệ thông minh đều mang ý nghĩa tốt đẹp. Từ đó tạo ấn tượng tốt đẹp từ gia đình của bé tới bạn. Thay vì các món đồ chơi siêu nhân bạo lực, chỉ mang tính giải trí thông thường. Cùng với đó, bạn hãy dành cho bé lời chúc tốt đẹp thông qua tấm thiệp sinh nhật xinh xắn. Dù chỉ là chi tiết nhỏ những chắc chắn bạn sẽ ghi điểm với gia đình bé.

nên mua quà tặng sinh nhật cho bé trai bé gái 1 tuổi gì MySun

Quà tặng sinh nhật cho bé trai, bé gái từ 2 3 4 5 tuổi chia 6 nhóm:

  • Đồ chơi nhập vai bác sĩ, nhà bếp, đồ hàng…
  • Đồ chơi phát triển kỹ năng mỹ thuật – âm nhạc.
  • Đồ chơi giáo dục bảng chữ cái tiếng Anh, Việt.
  • Đồ chơi logic hình học, toán học thông minh.
  • Đồ chơi vận động luyện khéo tay và tinh mắt.
  • Đồ dùng hỗ trợ ăn uống, vệ sinh, bảo hộ cho bé.

Đồ chơi nhập vai nấu ăn, trang điểm, bác sĩ | Quà sinh nhật cho bé gái 2 3 4 5 tuổi

Đồ chơi nhập vai là món quà tặng sinh nhật an toàn, phù hợp với mọi trẻ em từ 2 3 4 5 tuổi, cho cả bé trai chứ không chỉ riêng bé gái. MySun kể ra một loại như đồ chơi bác sĩ, trang điểm, nấu ăn nhà bếp, đồ hàng… Bé yêu hóa thân thành các bà nội trợ, bác sĩ hay công chúa bước ra từ truyện cổ tích.

Bạn có thể nghĩ đó chỉ là trò chơi giải trí thông thường của bé con. Nhưng thông qua trò chơi, bé biết cách thể hiện cảm xúc, ngôn ngữ cơ thể của mình. Đồng thời kích thích trí tưởng tượng khả năng sáng tạo của trẻ nhỏ. Các món đồ chơi nhập vai thường là trò chơi tập thể giữa bé và bạn bè, bố mẹ. Từ đó giúp bé mạnh dạn, hòa đồng và biết cách ứng xử với tập thể.

Bạn đọc tham khảo đồ chơi nhập vai cao cấp MySun:

Đồ chơi phát triển mỹ thuật, âm nhạc | Quà tặng sinh nhật cho bé gái, trai 2 3 4 5 tuổi

Mỹ thuật và âm nhạc là 2 mảnh ghép giáo dục quan trọng để hoàn thiện một con người. Điều đặc biệt là ba mẹ có thể rèn luyện cho bé 2 kỹ năng từ khi còn rất bé. Em bé có thể phát triển kỹ năng nghe, cảm âm ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Theo báo cáo nghiên cứu khoa học Hoa Kỳ, âm nhạc giúp cho trẻ phát triển toàn diện nhiều kỹ năng. Âm nhạc là sợi dây kết nối ngôn ngữ với cảm xúc để bé biết cách vận dụng hài hòa.

Các nhịp điệu trầm bổng có sự tương đồng với những đường nét trong mỹ thuật. Những nét vẽ nguệch ngoạc là những hình ảnh khái quát của trẻ về thế giới bên ngoài. Trông đơn giản nhưng đó là quá trình tổng hợp nhiều bước như phân tích và đối chiếu hình ảnh đầy cố gắng của trẻ. Đồ chơi mỹ thuật và âm nhạc là món quà ý nghĩa dành tặng cho bé trai, bé gái sinh nhật 2 3 4 5 tuổi.

Mời bạn xem các món đồ chơi âm nhạc, mỹ thuật MySun:

Đồ chơi thông minh logic, toán hình học | Mua quà sinh nhật cho bé trai 2 3 4 5 tuổi

Đa số trẻ con thường không mấy hứng thú với các con số, phép toán cộng trừ khô khan. Ba mẹ cảm thấy bất lực vì không biết cách dạy cho bé thuộc những con số cơ bản nhất. Giải pháp đơn giản là hãy thay đổi phương pháp dạy, cho bé vừa học vừa chơi. Hiện nay trên thị trường có nhiều món đồ chơi toán học giúp bé phát triển thông minh logic.

Tương tự, đồ chơi xếp hình Lego, domino hỗ trợ bé rèn luyện tư duy hình học. Trong khi chơi, bộ não trẻ được luyện tập mà chính bé không hề hay biết. Bé sẽ tiến bộ một cách nhanh chóng mà chẳng cần phải thúc ép hay cố gắng gì. Đây cũng là gợi ý rất đáng lưu tâm khi mua quà tặng sinh nhật ý nghĩa cho bé trai – gái từ 2 3 4 5 tuổi.

Các bộ đồ chơi hỗ trợ dạy toán hình học MySun

Đồ chơi giáo dục bảng chữ cái tiếng Anh – Việt | Quà tặng sinh nhật nên cho bé 4 5 tuổi.

Khi bé được 4 5 tuổi là lúc các bậc cô giáo và cha mẹ bắt đầu dạy bé nhận biết bảng chữ cái ABC. Tuy nhiên, khi mới đầu làm quen với các con chữ, chắc chắn bé không khỏi bỡ ngỡ. Với trí não của bé chỉ 4 5 tuổi, bảng chữ cái là cái gì ABC… thật là trừ tượng. Nhận biết và nhớ từng chữ đã là khó khăn chứ chưa nói đến việc học cách phát âm theo tiếng Việt và tiếng Anh.

Do vậy, các loại bảng chữ cái đồ chơi trẻ em đã ra đời với mục đích hỗ trợ bé sớm chinh phục con chữ. Các chữ cái và chữ số thường được hình tượng hóa thành các con vật và hình thù ngộ nghĩnh. Từ đó dễ dàng ghi nhớ, kích thích tính tò mò, mong muốn học hỏi của trẻ. Ngoài thị trường hiện nay có nhiều loại bảng chữ cái từ giá rẻ đến cao cấp, sản xuất từ nhiều loại vật liệu khác nhau như nhựa, gỗ. MySun khuyến nghị bạn nên chọn mua các loại bảng chữ cái – số làm bằng gỗ, vừa thân thiện lại vừa an toàn cho bé.

Bộ đồ chơi bảng chữ cái, số bằng gỗ cao cấp MySun   

Đồ chơi giải trí luyện khéo tay, tinh mắt | Quà sinh nhật cho bé trai, bé gái 2 3 4 5 tuổi

Với em bé trong giai đoạn từ 2 – 5 tuổi, mọi hoạt động của trẻ đều giúp bé học được cái gì đó. Có những đồ chơi trẻ em mà ba mẹ tưởng chừng chỉ để giải trí đơn thuần. Nhưng thực sự bé đang luyện tập nhiều kỹ năng như khéo tay, tinh mắt, nhanh trí…

Bạn nên lưu ý không nên chọn những món mang xu hướng bạo lực như súng bắn, kiếm đồ chơi… Mặc dù thực tế không hề gây nguy hiểm, nhưng lại tác động đến tâm lý. Là tác nhân hình thành tính cách ưa bao lực của trẻ ngay từ nhỏ. Thay vào đó, hãy chọn loại đồ chơi đối kháng nhiều người lành mạnh làm quà tặng sinh nhật cho bé trai, gái 2 3 4 5 tuổi. Để bé chơi cùng với bạn bè và ba mẹ một cách vui vẻ.

Đồ chơi luyện khéo tay, tinh mắt, nhanh trí MySun

Ghế lắp bệ thu nhỏ bồn cầu toilet | Quà sinh nhật nên mua tặng cho bé 2 3 4 tuổi.

Bên cạnh đồ chơi trẻ em thì dụng cụ hỗ trợ vệ sinh cũng là quà tặng cho bé trai, bé gái rất ý nghĩa cho sinh nhật 2 3 4 5 tuổi. Đây chắc chắn là món đồ có công năng sử dụng lâu dài, thực sự cần thiết cho trẻ em. Nhiều gia đình thường có xu hướng cho bé ngồi bô rất lâu. Mãi cho đến khi đủ khả năng ngồi được bồn cầu của người trưởng thành. Hoặc là mỗi khi bé muốn đi vệ sinh đều cần sự hỗ trợ từ ba mẹ. Điều này tưởng chừng rất bình thường nhưng vô tình tạo cho bé thói quen ỷ lại vào người lớn.

Việc để em bé tự leo và ngồi toilet của người lớn có thể tiềm ẩn rủi ro tai nạn cho bé nếu không có bố mẹ túc trực. Bệ thu nhỏ bồn cầu toielt là sản phẩm thiết thực, hỗ trợ bé tự đi vệ sinh một mình. Ghế nắp bệ bồn cầu có chân thang bám chắc bề mặt sàn. Có thể điều chỉnh độ cao, góc ngồi phù hợp cho bé từng độ tuổi. Sau khi đi vệ sinh xong, bé hoàn toàn có thể gấp gọn, chẳng phiền hà tới bố mẹ.

Chi tiết Ghế nắp bệ thu nhỏ bồn cầu có thang MySun

Đai địu xe máy và ghế ngồi ô tô an toàn | Quà tặng sinh nhật cho trẻ em 2 3 4 5 tuổi.

Quà tặng sinh nhật cho bé trai, gái 2 3 4 5 tuổi cuối cùng mà MySun đề xuất bạn nên mua là các đồ bảo hộ an toàn trẻ em. Tâm lý của tất cả các bậc cha mẹ là luôn muốn con mình được bao bọc, che chở khỏi những rủi ro tiềm tàng. Do vậy các sản phẩm bảo hộ cho trẻ em chắc chắn tạo ấn tượng tốt với ba mẹ bé. Thể hiện rằng bạn thực sự quan tâm chân thành đến bé. Có thể kể ra một vài món đồ bảo hộ cho bé như đại địu xe máy, ghế ngồi ô tô, mũ bảo hiểm trẻ em…

Mời bạn tham khảo sản phẩm bảo hộ trẻ em MySun

Cẩm nang mẹ bỉm quan tâm:

Bài viết liên quan:
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận