Cách vẽ hình, tô màu tranh con CÁ MẬP cute đơn giản đẹp cho bé – Bài 1

Tập vẽ là phương pháp kích thích trí tưởng tượng, mô phỏng và luyện khéo tay cho bé đơn giản và hiệu quả nhất. Hãy bắt đầu tập vẽ những con riêng lẻ mà quen thuộc với bé trước khi vẽ bức tranh toàn cảnh. Hôm nay, MySun xin hướng dẫn cho bé cách vẽ hình con cá mập sao cho thật đơn giản nhưng vẫn cute đáng yêu. Ba mẹ cũng có thể download miễn phí 10 bức tranh hình con cá mập cỡ lớn đẹp cho bé tô màu.

Chuẩn bị cho bé tập vẽ hình cá mập đơn giản cute.

Thế giới động vật trong trí tưởng tượng của bé không chỉ có những loài vật hiền lành, đáng yêu. Mà còn xuất hiện những con vật phản diện, dữ tợn. Tiêu biểu trong số chúng là con cá mập, đại diện cho phe ác. Tuy vậy, các bức tranh hình tô màu cá mập cho bé vẫn phải đảm bảo tính cute, đơn giản để cho bé dễ vẽ theo. Chứ không được quá chân thực, vượt quá độ tuổi của trẻ. MySun xin hướng dẫn cho bé cách vẽ chi tiết các bước hình con cá mập cute đơn giản nhất. Bé chỉ cần bỏ chút thời gian là có thể học được rồi.

dạy cách vẽ hình tô màu tranh con cá mập cute đơn giản đẹp

Đặc trưng trong tính cách của con cá mập là hung dữ. Do vậy, ba mẹ hướng dẫn cho bé cách vẽ con cá mập phải chú ý đến hàm răng sắt nhọn, đôi mắt dữ tợn và cái mang xẻ dọc. Chỉ cần 3 đặc điểm này cũng giúp cho cá mập trông rất ngầu rồi.

Các bước chuẩn bị:

  • Mô tả khái quát đặc điểm cá mập cho bé.
  • Tải và in file vẽ PDF khổ lớn trên giấy A4.
  • Chuẩn bị các loại bút chì, bút màu tô…

Các bước vẽ hình con cá mập cute đơn giản cho bé.

Bước 1: Vẽ một đường cong, đây chính là cái cưng của cá mập.

bước 1 tập vẽ cá mập

Bước 2: Vẽ tiếp 1/6 đường cong phía dưới bên phía tay trái. Đồng thời thêm chữ V lộn ngược để hình thành cái miệng rộng lớn của chú cá mập nhé. Không cần cố gắng vẽ chính xác và đối xứng đâu. Hãy để cho bé vẽ hình con cá mập đơn giản tự nhiên theo trí tưởng tượng.

bước 2 tập vẽ cá mập

Bước 3: Tiếp tục vẽ đường cong phía dưới từ cuối miệng tới giữa thân chú cá. Vẽ vây cá hình chữ V lộn ngược hơi cong chút so với cái miệng ở bước 2. Nối tiếp đường cong phía dưới cho gần tới phần đuôi. Mẹ chú ý cho bé đừng vẽ đường cong phía dưới là bụng của cá mập không được cắt qua vây nhé.

bước 3 tập vẽ cá mập

Bước 4: Vẽ thêm các hình chữ V lộn ngược hơi cong làm đuôi, vây trên và vây dưới của chú cá mập. Đồng thời vẽ thêm mắt bằng 2 hình tròn dính nhau.

bước 4 tập vẽ cá mập

Bước 5: Chú cá mật trông còn quá hiền lành, đây mới chính là bước quan trọng nhất. Ba mẹ hướng dẫn cho bé vẽ thêm răng, 3 mang và nét vạch chéo để giúp cho chú cá trông dữ tợn hơn nhé.

bước 5 tập vẽ cá mập

Vậy là sau 5 bước đơn giản, MySun đã hướng dẫn cho bé cách tập vẽ con cá mập vừa cute nhưng vẫn rất ngầu rồi nhé. Sau khi vẽ xong, bé có thể tô màu xanh dương cho chú cá thêm sống động.

cách tập vẽ hình con cá mập đơn giản cho bé

Vẽ thêm nhiều hình con vật:

Free Download 10 tranh hình tô màu con cá mập đẹp.

Bên cạnh bức hình ở trên, ba mẹ có thể download thêm 10 bức tranh con cá mập đẹp cho bé tô màu nhé. Tất cả đều theo tỷ lệ kích thước cỡ lớn, tỷ lệ chuẩn của tờ giấy A4. Các mẹ chỉ việc in ra cho bé tập tô màu mà thôi. Hình vẽ cá mập ở mỗi bức tranh là không giống nhau. Do vậy bé cũng có thể học được nhiều cách mô phỏng con cá mập chứ không chỉ cứng nhắc theo lối duy nhất.

Link tải miễn phí: Download trọn bộ tập vẽ tô màu cá mập đẹp cho bé.

Cẩm nang cho mẹ và bé:

Siêu thị đồ chơi MySun:

Bài viết liên quan:
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận