Dạy cho bé cách tập vẽ, tô màu tranh hình con bò ăn cỏ dễ thương đơn giản – Bài 16

Bò là loài động vật quen thuộc với người dân Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Nó giữ vị trí quan trọng trong đời sống của loài người. Không chỉ là gia súc chăn nuôi lấy thịt. Mà hình tượng con bò còn xuất hiện trong tín ngưỡng tôn giáo của nhiều nền văn hóa phương đông và tây. Họ tin rằng, loài bò đem lại may mắn về tình yêu, sức khỏe, kinh tế gia đình. Nếu như bé yêu thích hình ảnh con bò và muốn tạo ra 1 tác phẩm đẹp. Mẹ hãy dạy cho bé cách tập vẽ, tô màu tranh hình con bò ăn cỏ dễ thương đơn giản nhất theo 6 bước MySun gợi ý dưới đây. 

dạy trẻ em bé vẽ tô màu hình con bò dễ thương

Hình tượng con bò trong nền văn hóa các quốc gia.

Để bé vẽ được bức tranh hình con bò cute dễ thương, đơn giản nhất. Trước tiên, mẹ hãy giới thiệu cho con về vai trò của bò trong đời sống. Và hình tượng của chúng trong mỗi nền văn hóa các nước nhé.  

Con bò là loài động vật có vú tên khoa học là Bos. Chúng có tuổi thọ 18-36 năm.Trên thế giới có 2 loại bò hoang dã và được thuần hóa. Bò thuần hóa là giống bò được chăn nuôi như gia súc lấy thịt, sữa, một vài sản phẩm khác từ bò. Với sức khỏe tốt, dẻo dai, thân hình to, cao nên một số quốc gia để bò làm sức kéo thay người. Hoặc người ta chăn nuôi bò để kinh doanh tạo thu nhập. 

Hình tượng con bò trong nền văn hóa phương Tây.

Trong nền văn hóa phương Tây, ở đất nước Hy Lạp con bò là biểu tượng của sức mạnh người đàn ông. Trong thần thoại Hy Lạp thì bò cũng là 1 trong 12 cung hoàng đạo. Có tên gọi là Kim Ngưu. Ở Bắc Âu là câu chuyện thần thoại giữa sự ra đời của thế giới, con người có gắn với loài bò. Ở Châu Âu có Tây Ban Nha nổi tiếng là xứ sở của những chú bò tót. Hay nhắc tới Hà Lan là đất nước của những chú bò sữa tốt nhất thế giới. 

Hình tượng con bò trong nền văn hóa phương Đông.

Đối với nền văn hóa phương Đông thì con bò đóng vị trí quan trọng trong tín ngưỡng dân gian. Ở Ai Cập, các vị thần trong tôn giáo cổ đại thường có hình dáng giống con bò. Vùng Trung Đông cổ, con bò được tôn thờ như hình ảnh của thần linh.  Còn với đất nước Ấn Độ, những người theo đạo Hindu coi bò là loài vật thiêng liêng và tôn thờ như 1 vị thần. Tại văn hóa Việt Nam, bò cũng xuất hiện nhưng ít phổ biến hơn. Nó chỉ tượng trưng cho đức tính chăm chỉ, cần cù, hiền lành của con người. 

Tại khu vực Châu Mỹ, loài bò rừng gắn liền với văn hóa của người da đỏ. Nó là biểu tượng của tôn giáo. Với nước Hoa Kỳ, hình ảnh con bò là biểu tượng quốc gia xuất hiện rất nhiều nơi. 

Hướng dẫn cho bé vẽ các con vật khác:

Dạy cho bé cách tập vẽ hình con bò ăn cỏ đơn giản, dễ thương nhất. 

Qua những lời kể của mẹ về hình tượng con bò trong dân gian có lẽ bé đã thêm yêu và hứng thú hơn để bắt đầu tập vẽ con bò. Dưới đây, MySun sẽ hướng dẫn dạy bé cách vẽ và tô màu hình con bò ăn cỏ dễ thương đơn giản nhất. Chỉ với 6 bước, bé sẽ có 1 bức tranh hình vẽ con bò ăn cỏ đơn giản nhất

Mẹ chuẩn bị những gì trước khi hướng dẫn cho bé tập vẽ con bò:  

  • Giới thiệu, mô tả cho bé thêm thông tin về con bò.
  • Dụng cụ: Giấy khổ A4, bút chì, tẩy, bút màu các loại. 
  • Tải và in tranh tô màu con bò khổ A4 cuối bài viết này.

Dạy cho bé cách vẽ hình con bò thông qua 6 bước đơn giản nhất:

cách vẽ hình ảnh con bò ăn cỏ đơn giản nhất

🐂 Bước 1: mẹ dạy bé vẽ hình elip để tạo đầu và miệng con bò theo cách đơn giản. 

🐂 Bước 2: vẽ phần thân bằng một đường bo cong nối liền từ đầu tới miệng con bò. 

🐂 Bước 3: vẽ mắt con bò bằng 2 hình tròn, mũi là 2 dấu chấm và đường cong làm miệng cười.

🐂 Bước 4: tiếp tục vẽ đôi tai dài, cặp sừng nhọn và cái đuôi của con bò như hình hướng dẫn.

🐂 Bước 5: vẽ 2 cái chân của chú bò bằng hình thang nối từ thân. Bé đừng quên vẽ móng chấn nhé.

🐂 Bước 6: mẹ dạy bé xóa các nét thừa giữa chân và thân để hoàn thiện hình vẽ con bò đơn giản nhất. 

Tặng mẹ 6 bức tranh hình con bò dễ thương, đơn giản nhất cho bé tập vẽ, tô màu.

Trên mạng có nhiều bài viết hay video dạy bé cách vẽ con bò. Tuy nhiên, các bước dạy vẽ con bò không đơn giản, không dễ để mẹ và bé học theo. MySun xin chia sẻ miễn phí 6 bức tranh hình con bò để mẹ tải và cho con tập vẽ, tô màu. Màu sắc con bò thường được tô màu vàng nâu hoặc đen trắng. Nhưng mẹ hãy để con được tự do tô màu tranh con bò theo sở thích sáng tạo của mình nhé. Để con học vẽ và tập tô màu tranh sẽ giúp phát triển trí tuệ thông minh sáng tạo tốt.

Tải tài liệu: Hướng dẫn cách vẽ con Bò dễ thương ăn cỏ.

Cẩm nang nuôi dạy bé MySun:

Cửa hàng đồ chơi trẻ em MySun:

Bài viết liên quan:
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận