Tranh tô màu và cách vẽ hình con CHÓ SÓI cute đẹp đơn giản nhất – Bài 8

Thật trùng hợp là văn hóa của hầu hết các nước từ Âu sang Á, hình ảnh con chó sói đều được mô tả là hung ác xấu xa. Trong truyện cổ tích Grimm, Nga hay các phim hoạt hình thì chó sói luôn đại diện cho thế lực phản diện để làm nền cho chính nghĩa. Vậy nên các bé chắc chắn sẽ rất háo hức khi được ba mẹ dạy cách vẽ hình con chó sói cute đơn giản nhất. Ngoài ra, MySun đã chuẩn bị 8 tranh vẽ cho bé tập tô màu hình con chó sói đẹp cute.

Chuẩn bị vẽ hình con chó sói cute đẹp nhất.

Ba mẹ nên kể cho bé nghe các câu chuyện cổ tích có nhân vật phản diện là chó sói già hung ác. MySun có thể liệt kê một số gợi ý như “Cô bé quàng khăn đỏ”, “Sói đội lốt cừu”, “Chó sói và cừu non”, “Chó sói và bảy chú dê con” … Các bộ truyện này đều xây dựng hình tượng sói già gầy ốm, đói bụng hung ác. Nội dung xoay quanh các cuộc đấu trí giữa chó sói với các con vật hiền lành khác như dê, thỏ, cừu, nai… Và tất nhiên là kết cục của chú chó sói không mấy tốt đẹp khi luôn là kẻ thua cuộc và hậu quả xứng đáng.

tập cách vẽ con chó sói đẹp cute nhất

Tuy vậy, nếu em bé nhà bạn đã quá nhàm chán với cốt truyện kiểu vậy và mong muốn sự mới mẻ. Hãy kể cho bé nghe câu chuyện “Chó sói và chó nhà”. Nội dung không chia phe thiện ác truyền thống mà xoay quanh triết lý sống an toàn và phiêu lưu. Em bé sẽ có cái nhìn mới mẻ đa chiều hơn về hình ảnh con chó sói.

Cần chuẩn bị gì cho bé tập vẽ hình con chó sói cute đẹp nhất ?

  • Các câu chuyện thú vị có hình tượng con chó sói.
  • Tải và in tài liệu MySun ở cuối bài viết ra khổ giấy A4.
  • Chuẩn bị sẵn sàng giấy vẽ, bút chì, tẩy và màu tô.

Cách vẽ hình con chó sói đẹp đơn giản nhất.

Do hướng tới đối tượng là các em nhỏ nên cách vẽ phải đơn giản nhất và hình vẽ con chó sói phải đẹp cute dễ thương. Để bức tranh con chó sói sau khi vẽ xong bé dễ dàng tô màu được. Ba mẹ nên chỉ ra một số đặc điểm nhận dạng giữa chó nhà và chó sói. Ví dụ như đuôi dài, tai và bờm nhọn, răng lanh hung dữ… Cùng MySun tập vẽ hình con chó sói cute đẹp theo cách 6 bước đơn giản nhất.

cách vẽ hình con chó sói đơn giản nhất

🐺 Bước 1: đầu tiên, bé vẽ cái mõm dài và nửa vòng tròn để thành đầu của chó sói. Đừng quên vẽ mũi bằng một chấm lớn ở đầu mõm.

🐺 Bước 2: vẽ tiếp vòng tròn nhỏ để hoàn thiện mõm. Bé vẽ đôi mắt cười, lông mày và cái tai nhọn để tạo hình đầu con chó sói đơn giản nhất.

🐺 Bước 3: đến bước này, phần đầu của con chó sói đã cơ bản hoàn thành, nhưng còn rất hiền và không khác một chút chó nhà. Mẹ hướng dẫn bé vẽ tiếp những đặc điểm nhận diện của con chó sói như miệng dưới, vành tai, râu, bờm đẹp và răng lanh sắc nhọn.

🐺 Bước 4: vẽ phần trên cơ thể và đôi chân trước sau cho con chó sói. Mẹ lưu ý cho con biết rằng đôi chân sau của chú chó sói sẽ lớn hơn chân trước.

🐺 Bước 5: vẽ bụng dưới hình vòm và hoàn thiện chân con chó sói với 3 ngón siêu cute.

🐺 Bước 6: cuối cùng, mẹ dạy cho con vẽ 2 chân mặt sau và cái đuôi dài đẹp là hoàn thiện chú chó sói cute đơn giản nhất.

Bé muốn tập vẽ các con vật khác:

Download tranh tô màu hình vẽ con chó sói cute.

Chủ đề bức tranh tô màu hình vẽ con chó sói đẹp hay gắn liền với câu truyện cổ tích. Trên thực tế, màu lông của chó sói gồm 4 màu phổ là xám, trắng, đen, vàng. Tuy vậy, ba mẹ hãy để cho bé tự do tô màu tranh con chó sói cute theo trí tưởng tượng của trẻ. Dẫu sao hình tượng sói già gian mãnh cũng đâu có tồn tại ngoài đời thực.

Link tải Google Driver: Tranh tô màu hình vẽ con chó sói đẹp cute.

Cẩm nang bổ ích cho ba mẹ:

Bộ đồ chơi cho trẻ em MySun:

Bài viết liên quan:
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận