Dạy cho bé tô màu tranh rỗng, cách vẽ hình ảnh CON THỎ dễ thương đơn giản nhất – Bài 10

Thỏ là động vật có vú xuất hiện phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Với đặc tính sinh trưởng nhanh, thích nghi tốt với điều kiện tự nhiên nên thỏ cũng thường xuyên phá hoại mùa màng của con người. Trong thế giới của trẻ thơ, thỏ con có tính cách hiền lành, đáng yêu. Trong bài viết này, MySun xin dạy bé cách vẽ hình con thỏ dễ thương đơn giản nhất. Cùng với bộ sưu tập 10 tranh rỗng vẽ hình ảnh con thỏ dễ thương cho bé tô màu thỏa thích.

Chuẩn bị trước khi dạy cho bé vẽ con thỏ.

Bên cạnh điều kiện sống ngoài thiên nhiên hoang dã thì con thỏ đã được loài người thuần hóa làm thú cưng hoặc vật nuôi lấy thịt. Ứng với từng hoàn cảnh mà thỏ con có nhiều tên gọi khác nhau. Những con thỏ được nuôi làm thú cưng sẽ được gọi với cái tên dễ thương hơn như “Bunny” hay “Kitten”. Thay vì tên tiếng Anh “Rabbit”, “buck”, “doe” phổ thông.

Nhận diện cơ thể, thỏ có đôi chân sau phát triển giúp nhảy cao xa và chạy nhanh. Hệ cơ chi sau của thỏ rất săn chắc, dẻo dai và hoạt động bền bỉ. Ngoài ra, thỏ còn có đôi tai dài dựng đứng để nghe ngóng tiếng động xung quanh. Dễ dàng phát hiện sớm kẻ thù để chạy trốn kẻ thù hung dữ. Đó là vũ khí tự vệ giúp thỏ có thể tồn tại trong môi trường khắc nghiệt ngoài tự nhiên.

dạy cho bé cách vẽ hình con thỏ đơn giản nhất

Hình ảnh con thỏ được vẽ theo cách dễ thương, hiền lành, thông minh và nhanh nhẹn. Luôn bên cạnh chị Hằng, công chúa, ông bụt… và làm bạn với các con vật trong rừng cổ tích huyền ảo. Còn trong văn hóa phương tây, Thỏ Phục Sinh mang theo các món quà may mắn như trứng, bánh kẹo, đồ chơi… để tặng cho đứa trẻ ngoan ngoãn nghe lời ba mẹ.

Trước khi dạy vẽ, mẹ kể cho bé nghe một vài câu chuyện cổ tích, ngụ ngôn mà con thỏ là nhân vật chính. Tiêu biểu như: Rùa và Thỏ, Thỏ con không vâng lời, Chú thỏ thông minh… Mỗi câu chuyện đều có tính giáo dục cao, đúc rút ra bài học ý nghĩa cho bé.

3 bước chuẩn bị trước khi dạy cho bé tập vẽ con thỏ.

  • Kể cho bé nghe các thông tin và truyện cổ tích – ngụ ngôn về con thỏ.
  • Tải và in tệp “Cách vẽ hình con thỏ dễ thương MySun” ở cuối bài viết.
  • Chuẩn dụng cụ cần thiết như giấy A4, bút chì, tẩy, màu các loại …

Cách vẽ hình con thỏ dễ thương đơn giản nhất.

Cách vẽ hình con thỏ dễ thương đơn giản nhất là cho bé ghi nhớ các đặc điểm nổi bật. Như đôi mắt to, tai dài, chân lớn hay cái đuôi ngắn cũn như cục bông. Bên cạnh đó, hình ảnh con thỏ thường đi kèm với củ cà rốt hay quả trứng Phục Sinh may mắn. Cùng MySun học cách vẽ hình con thỏ dễ thương đơn giản nhất chỉ trong 6 bước.

cách vẽ con thỏ dễ thương đơn giản nhất

🐰  Bước 1: tạo khuôn mặt con thỏ hơi bầu phần dưới. Đồng thời vẽ đôi tai dài với một bên gập xuống là cách tạo nét dễ thương cho con thỏ.

🐰  Bước 2: tiếp tục vẽ hình phần thân và vành trong của tai con thỏ theo cách đơn giản nhất.

🐰  Bước 3: hoàn tất khuôn mặt con thỏ với đôi mắt to, cái mũi, miệng và dâu ở 2 bên má.

🐰  Bước 4: vẽ đôi chân sau và cái đuôi hình tròn như cục bông cho thỏ con.

🐰  Bước 5: dạy bé vẽ cái tay nhỏ xíu, vòm bụng của con thỏ và quả trứng Phục sinh.

🐰  Bước 6: trang trí quả trứng, tiểu cảnh xung quanh để hoàn thiện tranh rỗng vẽ hình con thỏ dễ thương đơn giản nhất.

Dạy cho bé vẽ thêm nhiều con vật khác:

Tranh rỗng cho bé tô màu có hình ảnh con thỏ dễ thương.

MySun đã chuẩn bị sẵn 8 bức tranh ảnh rỗng có hình vẽ con thỏ dễ thương cho bé tập tô màu thỏa thích. Mẹ hãy để bé tự tô màu lông của thỏ con là trắng, hồng, nâu, đen … theo cách riêng. Ngoài tự nhiên, tùy thuộc vào điều kiện sống trong rừng, băng tuyết, sa mạc hay nuôi trong nhà mà thỏ cũng có nhiều lông như vậy.

Download tài liệu: Cách vẽ tô màu tranh hình con thỏ dễ thương MySun

Cẩm nang cho mẹ và bé:

Cửa hàng đồ chơi MySun:

Bài viết liên quan:
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận