Cách tập vẽ, tô màu tranh hình CON MÈO đẹp cute dễ thương đơn giản nhất – Bài 3

Mèo là vật nuôi quen thuộc gần gũi với gia đình Việt qua hàng nghìn năm. Con mèo vừa là người bạn thân thiết, vừa là trợ thủ đắc lực giúp bắt chuột, bảo vệ thóc lúa trong nhà. Đặc biệt, mèo rất thân thiện với trẻ con nên thường được các bé âu yếm. MySun xin chia sẻ 6 bước vẽ hình con mèo đang ngồi đẹp cute dễ thương theo cách đơn giản nhất. Ba mẹ cũng có thể tải miễn phí bức tranh có hình ảnh con mèo dễ thương đẹp cho bé tập tô màu.

Chuẩn bị cho bé trước khi tập vẽ hình con mèo đẹp nhất.

Trong văn hóa dân gian Việt Nam, con mèo đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Là chất liệu cho nhiều tác phẩm nghệ thuật như thơ ca, văn học hay tranh vẽ. Hình ảnh con mèo xuất hiện trong nhiều dòng tranh dân gian như Đông Hồ (Bắc Ninh), Hàng Trống (Hà Nội), Kim Hoàng (Hà Tây) hay làng Sinh (Huế). Con mèo cũng được khắc họa với nhiều nét tính cách khác nhau. Từ vật nuôi gần gũi, thể hiện sự ấm no, sum vầy ngày Tết như trong bức tranh “Cậu bé ôm mèo”. Nhưng đôi khi lại đóng vai cường hào ác bá, quan tham chuyên bắt nạt họ hàng nhà chuột. Tiêu biểu nhất là tác phẩm “Đám cưới chuột” trong tranh Đông Hồ.

cách vẽ hình con mèo cute chibi

Trong đời sống hiện đại, mèo được giống như thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình. Mèo ta tuy có thân hình hơi mập mạp chút xíu. Các chú mèo trông rất lười nhác và thường ngủ cả ngày. Nhưng bé đừng để vẻ bề ngoài đánh lừa, mèo ta rất khéo léo và nhanh nhẹn. Chúng thường có sở thích chui vào các góc khuất, không gian hẹp để ẩn nấp quan sát. Từ đó tạo ra nhiều tư thế, hình dáng khác nhau. Lúc thì co tròn như quả bóng, khi lại nằm dài thẳng tuột.

Ba mẹ cần chuẩn bị cho bé những gì ?

  • Cung cấp cho cho bé các thông tin hấp dẫn về chú mèo.
  • Download và in file trên giấy A4. Link dưới cùng bài viết.
  • Chuẩn bị giấy vẽ, bút chì, tẩy, bút màu các loại…

Cách vẽ hình con mèo đang ngồi cute dễ thương đơn giản nhất.

Cách để cho bé tập vẽ con mèo đẹp đơn giản dễ thương nhất là thôi thúc trí tò mò và trí tưởng tượng của trẻ nhỏ. Sau khi được ba mẹ kể chuyện, chắc chắn bé đã có hình dung rõ ràng về con mèo. Để làm nổi bật tính cách cute dễ thương, MySun sử dụng nhiều hình nét cong để vẽ con mèo đang ngồi đơn giản nhất.

Có hàng nghìn loại mèo với nhiều đặc tính khác nhau như màu lông, mắt, đuôi dài, ngắn, tai cụp hay xòe… Thậm chí giống mèo Sphynx của Ai Cập còn chẳng có lông. Do vậy, ba mẹ không nên bắt ép theo một khuôn mẫu nhất định. Mà hãy để cho bé tập vẽ hình ảnh con mèo đẹp dễ thương theo cách tưởng tượng, thế giới quan riêng nhất.

6 bước vẽ hình con mèo đang ngồi cute dễ thương theo cách đơn giản nhất.

cách vẽ con mèo dễ thương đơn giản nhất

🎨 Bước 1: Vẽ một hình bầu dục làm đầu con mèo. Có thể thay thế bằng hình tròn hoặc tam giác ngược đều được.

🎨 Bước 2: Vẽ tiếp 3 hình tam giác để làm mũi, 2 tai cho chú mèo. Tương tự, bé hoàn toàn thay đổi từ hình tam giác thành hình bầu dục tùy thích.

🎨 Bước 3: Hoàn thiện các chi tiết trên khuôn mặt của chú mèo. Đầu tiên là thêm 2 hình tam giác cho đôi tai, 2 chấm để làm mắt. Từ điểm chính giữa phía dưới của mũi, vẽ 2 đường cong bán nguyệt sang 2 bên tạo miêng. Tương tự, cách vẽ cái lưỡi cute dễ thương cho chú mèo bằng đường cong bán nguyệt phía dưới miệng.

🎨 Bước 4: Lúc này, chúng ta vẫn chưa thể phân biệt được khuôn mặt chú mèo với con gấu hay cún. Điểm nhấn chính là 3 sợi râu mỗi bên hơi cong kéo dài quá mặt. Vẽ thêm 2 đường cong để tạo nên phần thân con mèo hơi mập theo cách đẹp đơn giản nhất.

🎨 Bước 5: Tặng cho chú mèo 2 chân trước bằng 2 chữ U kéo dài. Tương tự, bé có thể vẽ thêm hoặc không vẽ 2 chân sau tùy ý. Cách vẽ chân sau con mèo đơn giản nhất bằng 2 chữ u ngắn nghiên góc 45 độ.

🎨 Bước 6: Thêm cái đuôi dài ngắn, uốn lượng tùy thích cho mèo ta. Hoàn thiện thiện các chi tiết cuối cùng như ngón chân, bụng, đuôi…  

Cẩm nang hữu ích dành cho ba mẹ:

8 bức tranh có hình ảnh con mèo dễ thương cho bé tập tô màu.

Sau khi vẽ xong bức tranh hình con mèo dễ thương, giờ là lúc bé tập tô màu theo sở thích. Có con mèo màu trắng, đen, vàng, xám… Bé cũng có thể tô màu xanh cho chú mèo cũng chẳng sao cả. Mặc dù thực tế sẽ chẳng thể nào tìm thấy con mèo nào ngoài đời thực màu xanh nào cả. Thế giới quan của các bé luôn sống động và giàu sáng tạo. Ngoài ra, ba mẹ cũng có thể tham khảo 8 bức tranh có hình con mèo cute dễ thương cho bé tập tô màu. Tất cả đã được quy chuẩn dưới dạng giấy A4, bạn đọc chỉ cần tải về và in ra thôi.

Link tải miễn phí: Tài liệu tập vẽ, tô màu hình con mèo dễ thương cho bé.

Bé muốn tập vẽ thêm nhiều con vật khác:

Cửa hàng đồ cho mẹ và bé MySun:

Bài viết liên quan:
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận