Cách vẽ hình, tranh tô màu con CÁ HEO dễ thương đẹp đơn giản – Bài 2

Tiếp tục đến với chuyện mục thế giới đại dương, nhân vật chính ngày hôm nay là chú cá heo thân thiện. MySun xin hướng dẫn 6 bước để cho bé vẽ hình con cá heo dễ thương theo cách đơn giản nhất. Ngoài ra, ba mẹ cũng nên tham khảo thêm 10 bức tranh hình vẽ cá heo đẹp để bé tập tô màu nhé. Tất cả đều được định dạng theo tỷ lệ chuẩn giấy A4, độ phân giải cao thuận tiện cho việc tải về và in ra.

Chuẩn bị cho bé trước khi vẽ hình cá heo dễ thương.

Trước khi để con bắt đầu những nét vẽ đầu tiên, ba mẹ hãy thuyết minh cho bé hiểu về người bạn cá heo dễ thương nhé. Trái ngược hoàn toàn với những con cá mập hung dữ thì những chú cá heo lại vô cùng thân thiện với con người. MySun xin bật mí rằng tổ tiên của loài cá heo là động vật cấp cao sống trên cạn. Do vậy cá heo rất thông minh, có ngôn ngữ giao tiếp riêng. Đặc biệt chúng còn hiểu tình cảm và cảm xúc của con người. Trên thực tế, cá heo còn là người bạn thân thiết của các bác ngư dân. Hay được huấn luyện để phục vụ trong quân đội.

cách vẽ hình cá heo đẹp dễ thương đáng yêu

Qua các thông tin mà ba mẹ gợi mở, bé sẽ có hình dung rõ ràng để vẽ hình cá heo đẹp hơn. Điểm nhấn trong các bức tranh tô màu con cá heo là cái mỏ dài tròn siêu cute dễ thương. Giống như tên gọi của nó, nét vẽ hình chú cá heo đều là các đường cong mềm mại. Các đặc điểm đó giúp cho chú cá heo trông thân thiện với các con hơn.

Ba mẹ cần chuẩn bị:

  • Chú thích cho bé về hình tượng chú cá heo.
  • Download và in trên khổ lớn trên giấy A4.
  • Sẵn sàng các loại bút chì, tẩy, bút vẽ tô màu.

6 bước vẽ hình con cá heo theo cách đơn giản nhất.

Sau khi được thuyết minh, chắc chắc bé đã rất háo hức để vẽ cá heo rồi đúng không nào. MySun cá rằng bạn sẽ bật cười và không thể nhận ra được hình nguyên mẫu khi nhìn thấy tác phẩm đầu tiên của bé. Nhưng bé sẽ tiến bộ rất nhanh thôi. Dưới đây là 6 bước vẽ hình con cá heo đẹp dễ thương theo cách đơn giản nhất.

dạy cho bé cách vẽ con cá heo đơn giản nhất

🌸 Bước 1: vẽ cái mỏ dài dễ thương kèm theo nửa phần bụng dưới của con cá heo.

🌸 Bước 2: từ phần mỏ trên, tiếp tục thêm phần lưng trên của cá heo bằng ½ đường cong.

🌸 Bước 3: vẽ 1 vây dưới cho chú cá, đơn giản tương tự như cách vẽ cá mập.

🌸 Bước 4: tiếp tục vẽ phần bụng dưới của chú cá. Lưu ý bé không nên để phần bụng cá heo cắt qua vây.

🌸 Bước 5: ba mẹ giải thích cho con rằng cá heo có 2 vây dưới và 1 vây trên. Sau đó hướng dẫn vẽ thêm đuôi và vây trên, vây dưới.

🌸 Bước 6: đây là bước vẽ cuối cùng giúp cho hình con cá heo trở nên dễ thương. Ba mẹ chỉ cho bé thêm cái miệng cười và đôi mắt tròn xoe cho chú cá heo.

Vẽ thêm nhiều hình con vật ngộ nghĩnh khác:

8 bức tranh hình con cá heo cho bé tập tô màu đẹp.  

Ngoài cách vẽ đơn giản ở trên, MySun đã sưu tập thêm 8 bức tranh đẹp hình con cá heo cho bé tập tô màu. Các bức tranh tô màu không chỉ mỗi chú cá heo đơn độc mà còn có thêm bối cảnh và các bạn đồng hành. Mặc dù thử thách, nhưng bé có thể học vẽ theo các bức tranh, thậm chí sáng tạo thêm nữa. Ba mẹ chỉ cần download miễn phí và in ra khổ giấy A4 thôi nhé.

Download miễn phí: Hướng dẫn cách vẽ và tranh tô màu cá heo dễ thương.

Cẩm nang hữu ích cho ba mẹ:

Cửa hàng đồ chơi trẻ em MySun

Bài viết liên quan:
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận