Cách vẽ hình con heo, tô màu tranh ảnh con lợn dễ thương đơn giản nhất – Bài 12

Con heo là vật nuôi được loài người thuần hóa từ rất sớm, hàng nghìn năm về trước. Những chú lợn béo mập cũng là cũng chính là nguồn thực phẩm quan trọng trong bữa cơm gia đình. Ba mẹ không biết cách vẽ hình con heo – con lợn dễ thương sao cho đơn giản nhất ? Hãy xem hết bài viết này nhé, đảm bảo’ mẹ bé dễ dàng vẽ được hình ảnh con lợn (con heo) dễ thương trong chưa đầy 5 phút. Đồng thời, ba mẹ cũng có thể tải miễn phí bộ tranh hình ảnh con heo – lợn dễ thương cho bé tô màu màu thỏa thích.

Chuẩn bị vẽ hình ảnh con heo (con lợn) đơn giản. 

Mẹ có biết, con heo đã được loài người thuần hóa từ 11.000 năm trước. Và kể từ đó đến nay, thịt heo đã trở thành nguồn thực phẩm thiết yếu của nhiều nền văn minh. Tuy nhiên, một số quốc gia theo đạo Hồi như nước nước Palestine, Iran, Iraq… ăn thịt lợn là điều cấm kỵ. Vì họ cho rằng con heo không sạch sẽ do thói quen thường xuyên đầm mình dưới bùn đất.

Mọi người thường ấn tượng với tranh, hình vẽ con heo – lợn dễ thương nhưng lại ngốc ngếch. Đó chỉ là định kiến hiểu lầm hoàn toàn thiếu chính xác. Các nhà khoa học Emory tại Mỹ đã công bố kết quả khiến nhiều người bất ngờ. Theo đó, con lợn có chỉ số IQ còn cao hơn cả loài chó. Và dễ dàng xử lý các tình huống giống như loài linh trưởng.

cách vẽ hình con lợn heo đơn giản dễ thương

Với các bạn nhỏ ở nông thôn, con heo có lẽ đã quá quen thuộc với đời sống hằng ngày. Tuy vậy, trẻ em tại thành thị lại thiệt thòi hơn khi chỉ được nhìn hình ảnh chú lợn thông qua sách báo, truyền hình. Hướng dẫn cho bé vẽ con lợn là cách đơn giản nhất để hình ảnh chú heo dễ thương trở nên gần gũi hơn.   

3 bước chuẩn bị cho bé tập vẽ hình con lợn dễ thương:

Ba mẹ hãy chuẩn bị trước các câu chuyện liên quan về chủ đề con lợn. Thay vì chỉ hướng dẫn bé vẽ hình con lợn dễ thương hay tô màu tranh con heo theo cách nhàm chán, đơn giản. Bé sẽ cảm thấy hào hứng và không bị phân tâm.

  • Tạo không khí thoải mái, hứng khởi cho bé bằng câu chuyện về chú lợn.
  • Tải và in tài liệu “Cách vẽ hình con lợn dễ thương” khổ A4 tại cuối bài viết. 
  • Chuẩn bị bút chì, tẩy, giấy vẽ A4 và bút màu các loại.

Cách vẽ hình con heo – lợn dễ thương đơn giản nhất.

Chắc hẳn bé đã quá quen thuộc với hình ảnh con heo – lợn dễ thương với mũi tròn xoe, đôi tai to như hai lá mít và cái đuôi xoăn tít. Với thân hình béo mập, bố cục cơ bản của hình vẽ con lợn – heo là các hình tròn đơn giản. 

cách vẽ hình con heo lợn đơn giản nhất

🐷 Bước 1: Trước tiên, mẹ vẽ một vòng tròn làm đầu cho chú lợn. Hình vẽ càng tròn thì khuôn mặt chú heo càng trông dễ thương.

🐷 Bước 2: Thêm đôi tai phía trên đỉnh đầu con heo bằng cách vẽ 2 đường cong đơn giản.  

🐷 Bước 3: Vẽ một hình bầu dục nhỏ hơn nằm bên trong hình tròn để làm mũi con lợn.

🐷 Bước 4: Vẽ hình mắt, mũi cho chú lợn đơn giản nhất bằng cách thêm vào bốn dấu chấm. Một đường cong nhẹ dưới mũi để hoàn thành chiếc miệng xinh xắn. 

🐷 Bước 5: Tiếp tục vẽ một hình bầu dục hoặc hình tròn to để tạo thân cho chú lợn nhé. Đừng quên vẽ thêm cho chú lợn một vòng xoáy nho nhỏ làm đuôi.

🐷 Bước 6: Cuối cùng, vẽ 4 chân trước sau với cái móng heo như hình chữ M ngược là đã hoàn thiện bức tranh con lợn dễ thương theo cách đơn giản nhất.

Cách vẽ các con vật đơn giản khác:

Tải tranh tô màu có hình ảnh con lợn – heo dễ thương

Các tranh ảnh, hình vẽ con heo – lợn thường được tô màu hồng tạo cảm giác dễ thương với trẻ em. Thực tế, chú heo ngoài đời có rất nhiều màu sắc khác nhau, phổ biến vẫn là trắng, đen, vàng, hồng. Ba mẹ hãy khuyến khích con tô màu tranh hình con lợn – heo theo trí tưởng tượng của trẻ nhỏ.  

Chúc mẹ và bé sẽ có những phút giây tập vẽ hình con heo mập đáng yêu thật thú vị.

Download tài liệu: Cách vẽ tô màu tranh hình con lợn dễ thương đơn giản nhất.

Cẩm nang hữu ích cho ba mẹ:

Siêu thị đồ chơi trẻ em MySun:

Bài viết liên quan:
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận