Cách vẽ hình ảnh, tô màu con lợn (heo) đất đẹp đơn giản – Bài 15

Hình ảnh con heo đất đến nay vẫn luôn gắn liền với tuổi thơ của các bé. Con lợn đất gốm sứ không chỉ trang trí mà còn là nơi an toàn để giữ tiền. Mẹ mua lợn đất để dạy cho con học cách chi tiêu tiết kiệm ngay từ khi nhỏ. Với đôi bàn tay khéo léo và óc sáng tạo của những người nghệ nhân gốm. Những con lợn đất được làm cách điệu đẹp dễ thương. Bài viết này. MySun sẽ hướng dẫn cho mẹ cách vẽ hình ảnh, tô màu con lợn – heo đất đẹp đơn giản nhất.

Vì sao con lợn đất được là vật tiết kiệm giữ tiền ?

Mẹ có bao giờ thắc mắc vì sao ống tiết kiệm người ta lại chọn hình con heo đất. Mà không phải là con vật khác không ? Cùng MySun đi tìm hiểu để mẹ có thêm kiến thức kể cho con nghe trước khi dạy con cách vẽ con lợn đất nhé!

Thói quen tiết kiệm tiền được bắt nguồn từ thời Trung cổ. Ở nước Anh, người dân thường cất giữ tiền trong các bình. Chiếc lọ được làm bằng đất sét màu cam nên được gọi là “Pygg”. Trải qua nhiều năm, chiếc lọ biến mất nhưng thói quen tiết kiệm vẫn còn. Chữ Pygg được người Anh phát âm gần giống với pig – con lợn. Vậy là hình thành lên cái tên “Piggy” hay con heo đất dịch sang tiếng Việt đó.  Để lưu giữ câu chuyện này, các nghệ nhân dã chọn hình ảnh con lợn đất để tạo ra các tác phẩm tiết kiệm đẹp.  

Cách vẽ hình con heo lợn đất giữ tiền đẹp dễ thương

Thứ 2, con lợn là vật nuôi quen thuộc trong mỗi gia đình Việt thời xưa. Khi nuôi lợn người ta cần phải cho ăn thật nhiều để chúng lớn nhanh và sớm thu hồi vốn. Việc chăm nuôi lợn cũng gần giống với tiết kiệm tiền trong con heo đất. Thêm nữa, con lợn tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc cho chủ. Do đó, con lợn càng chiếm lĩnh được tình cảm của nhiều người. Kể từ đó, họ chọn hình ảnh con lợn đất để làm vật tiết kiệm cho đến giờ.

Cách vẽ hình ảnh con heo – lợn đất đẹp đơn giản nhất.

Câu chuyện trên chắc hẳn đã cho mẹ thêm kiến thức về con lợn đất có thể mẹ chưa biết. So với các con lợn chibi, heo peppa thì con lợn đất mô phỏng sát với hình ảnh thực tế nhất. Thân hình béo tròn của con lợn đất khiến nhiều trẻ em thích thú muốn học cách vẽ. Để con có được bức tranh vẽ lợn đất đẹp, nhanh chóng.Trước tiên, mẹ hãy chuẩn bị 

  • Kể cho con nghe về lịch sử con lợn – heo đất.
  • Dụng cụ gồm: Bút màu, bút chì, tẩy, giấy A4.
  • Tải và in “Cách vẽ con lợn đất“ khổ A4 ở cuối bài.

Hướng dẫn cho bé vẽ các con vật khác:

6 bước vẽ con heo – lợn đất đẹp theo cách đơn giản:

Hướng dẫn cách vẽ hình con heo lợn đất tiết kiệm đẹp đơn giản nhất

🐷 Bước 1: vẽ hình tròn tạo thành đầu và thân con lợn – heo đất dễ thương.

🐷 Bước 2: vẽ tiếp 3 hình elip đơn giản tạo thành 2 mắt và mỗm lợn – heo đất.

🐷 Bước 3: hướng dẫn bé vẽ chân, trang trí thêm mắt và mõm lợn đẹp hơn. Mẹ để ý, chiếc mõm lợn giống hình mặt cười siêu cute.

🐷 Bước 4: Dùng tẩy để xóa nét liền nối giữa chân và thân chú heo. Đồng thời mẹ chỉ cho bé vẽ thêm đôi tai dễ thương.

🐷 Bước 5: vẽ hoàn thiện 2 bên tai, thêm ống đút tiền lợn đất và cái đuôi xoắn tít.

🐷 Bước 6: sau khi vẽ hoàn thiện hình con lợn – heo đất đơn giản, bé tự do tô màu theo sở thích.

Download tài liệu: Cách vẽ hình con lợn – heo đất đẹp đơn giản. 

Bài viết hữu ích cho mẹ và bé.

Cửa hàng đồ chơi trẻ em MySun.

Bài viết liên quan:
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận