Hướng dẫn cách vẽ, tô màu tranh hình con voi cute dễ thương đơn giản đẹp nhất cho bé – Bài 21

Có thể thấy rằng, hình tượng chú voi đã xuất hiện trong tiềm thức của bé từ lúc còn nhỏ. Trong lời bài hát quen thuộc ” Chú voi con ở bản Đôn” cho đến những bộ phim hoạt hình. Trẻ em thường thấy con voi là một con vật rất lớn, đáng yêu và thân thiện. Chắc hẳn mọi bạn nhỏ đều mong muốn sở hữu bức tranh hình con voi con cute do chính mình tự vẽ. Hãy cùng MySun tìm hiểu cách vẽ, tập tô màu tranh hình ảnh con voi đơn cute dễ thương siêu đẹp cho bé với 6 bước đơn giản nhất nhé.  Ba mẹ cũng có thể tải miễn phí các bức tranh đẹp vẽ hình ảnh con voi cute dễ thương cho bé tập tô màu.

Cần chuẩn bị gì trước khi dạy cho bé cách vẽ hình, tô màu tranh ảnh con voi cute.

Để  hướng dẫn bé cách có thể vẽ một bức tranh đẹp hình con voi cute đơn giản. Ba mẹ nên miêu tả những đặc điểm và nguồn gốc của voi để trẻ hình dung rõ ràng. Từ đó khơi gợi óc sáng tạo từ bên trong bé, mong muốn tự vẽ hình con voi cho theo cách riêng của bé.

hướng dẫn cho bé cách vẽ hình tô màu tranh ảnh con voi theo cách đơn giản nhất
  • Về nguồn gốc: Voi là loài động vật có vú thuộc họ Elephantidae
  • Về phân loài: voi được phân thành hai loài (Loxodonta africana) và voi châu Á (Elephas maximus).
  • Về đặc điểm: Voi là một trong những động vật lớn nhất trên Trái Đất. Với số đo tối đa cho với chú voi châu Á là chiều cao lên đến 4 mét và trọng lượng tối đa là 5 tấn.  Voi có mũi dài, linh hoạt và nhạy cảm, có thể sử dụng để cầm và lấy thức ăn. Sở hữu một đôi tai lớn và nhạy bén giúp chúng có thể nghe thấy những âm thanh ở xa. Voi có chân to và khá dài, nên việc di chuyển trên đất và bơi trở nên dễ dàng.
  • Một số đặc điểm khác: Voi có khả năng nhận ra thành viên trong đàn của chúng và có tình cảm với đồng loại. Voi là loài động vật thông minh và có thể tương tác với con người. Được sử dụng trong các công việc như kéo xe, giao thông, và giải trí.

Mẹ chuẩn bị dụng cụ gì cho bé tập vẽ con voi:

  • Kể cho bé nghe về nguồn gốc, đặc điểm của con voi.
  • Chuẩn bị đầy đủ giấy A4, bút chì, tảy, bút màu…
  • Tải và in những bức tranh hình vẽ con voi cuối bài.

Hướng dẫn vẽ con voi cute dễ thương cho bé theo cách đơn giản nhất.

Hoạt động vẽ tranh giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, sự tập trung và khả năng thực hiện. Vậy làm sao để hướng dẫn dạy bé vẽ con voi đơn giản. Để có thể vẽ một bức tranh đẹp, bé cần phải nhớ những đặc điểm nổi bật của voi. Như đôi tai to, vòi dài, thân hình lớn. Dưới đây là từng bước để hoàn thiện một bức hình vẽ con voi cute dễ dàng với trẻ. Ba mẹ hãy hướng dẫn con từng bước cách vẽ hình con voi dễ thương đơn giản như dưới để bé hoàn thành một cách tốt nhất nhé.

cách vẽ hình con voi cute đơn giản nhất cho bé

🐘 Bước 1: vẽ 2 khối hình tròn dính liền nhau tạo khuôn mặt và mình cho voi.

🐘 Bước 2: mẹ hướng dẫn cho bé vẽ thêm chiếc vòi dài của chú voi dễ thương.

🐘 Bước 3: hoàn thiện hình khuôn mặt voi với mắt, miệng cười và vân vòi.

🐘 Bước 4: thêm cho chú voi đôi tai tròn mềm mại, to như cái quạt.

🐘 Bước 5: mẹ dạy cho bé vẽ các hình trụ tạo đôi chân chú voi đang di chuyển.

🐘 Bước 6: hoàn thiện tranh con voi bằng cách vẽ thêm móng và cái đuôi cute.

Dạy bé cách vẽ những con vật khác:

Cách tải tranh vẽ có hình ảnh con voi đẹp dễ thương đơn giản nhất cho bé tô màu.

Để hoàn thiện tranh hình con voi dễ thương không thể nào bỏ qua bước tô màu. Tâm hồn của trẻ phong phú với muôn vàn màu sắc sinh động. Để bé có thể phát huy khả năng sáng tạo, ba mẹ không nên quá áp đặt. Hãy để bé tự do lựa chọn tô màu tranh hình con voi theo sở thích của mình.  Điều này giúp bé con có thể phát triển khả năng tư duy một cách tuyệt đối. Ba mẹ hãy đồng hành cùng con tô màu những hình ảnh voi con dễ thương dưới đây nhé. MySun xin gửi ba mẹ những bức tranh dễ thương hình ảnh con voi cho bé tô màu.

Download tại: Tranh tô màu và hướng dẫn cách vẽ con voi cute

Cẩm nang hữu ích nuôi dạy bé:

Cửa hàng đồ mẹ và bé MySun:

Bài viết liên quan:
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận