Lịch tập ăn dặm ngủ cho bé 7 8 9 tháng tuổi theo sinh hoạt Easy.

Thói quen sinh hoạt ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe thể chất và trí não của trẻ. Đặc biệt là các bé trong những tháng tuổi đầu đời. Ở những bài viết trước, MySun đã chia sẻ cho mẹ lịch trình ăn, ngủ Easy cho bé từ 0 – 6 tháng.Tuy nhiên, nếu con đã qua giai đoạn đó mẹ cũng đừng quá lo lắng. MySun đã tìm hiểu giúp mẹ và gợi ý lịch ăn dặm, tập tự ngủ cho bé 7 8 9 tháng tuổi theo sinh hoạt Easy 2 3 4. Từ đó, mẹ sẽ xây dựng được lịch sinh hoạt lành mạnh cụ thể cho bé theo Easy. Hãy bỏ túi ngay những bí quyết thiết kế lịch sinh hoạt Easy khoa học để con phát triển tốt nhất bạn nhé !

lịch luện cho trể tập sinh haotj theo phương pháp easy cho bé 7 8 9 tháng tuổi

Lịch ăn dặm, ngủ cho bé 7 tháng tuổi theo sinh hoạt Easy.

“Ba tháng biết nói, bảy tháng biết bò, 9 tháng lò dò biết đi”. Đó là câu nói ngụ ý chỉ những mốc phát triển quan trọng trong quãng thời gian đầu đời của trẻ. Tháng thứ 7, trẻ bắt đầu phát triển mạnh mẽ về trí não và vận động tập bò. Do đó, mẹ cần thiết lập 1 lịch sinh hoạt khoa học để con phát triển toàn diện.Trước tiên mẹ phải xây dựng lịch ăn của bé 7 tháng đúng giờ và đủ chất. Đảm cung cấp cho trẻ chế độ dinh dưỡng hợp lý với 5 loại chất dinh dưỡng như chất bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Sau đó, thiết kế lịch ngủ Easy hợp lý với sinh hoạt của bé 7 tháng.   

Lịch ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi theo phương pháp sinh hoạt Easy 2 – 3 – 4.

Trước khi xây dựng lịch ăn dặm Easy cho bé 7 tháng mẹ cần nắm rõ về nhu cầu, lượng ăn của bé 7 tháng tuổi.  Với 1 đứa trẻ 7 tháng tuổi phát triển bình thường có cân nặng từ 7,6kg – 8,3kg. Chiều cao trung bình của bé 7 tháng là 67cm-70cm. Và hầu hết đều cần 700ml -1000ml sữa mẹ hoặc sữa công thức 1 ngày. Tùy nhu cầu thể chất của từng bé, bước sang tháng thứ 7 mẹ có thể cho con ăn dặm thêm 1-2 bữa/ ngày. Nhưng phải đảm bảo sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chính. 

Lịch sinh hoạt của bé 7 tháng mà mẹ có thể áp dụng chuẩn là Easy 2 3 4.. Bé sinh hoạt với chu kỳ mỗi cữ bú/ ăn cách nhau 4h – 4,5h. Mẹ có thể tham khảo lịch ăn dặm cho bé 7 tháng theo sinh hoạt Easy 2 3 4 như sau:

Thời gianLịch bú/ăn dặm cho bé 7 tháng theo  Easy 2 – 3 – 4
5h – 6hBé thức dậy mẹ cho bú cữ đầu.
8h – 9hBé ăn dặm bữa đầu tiên. Mẹ nên kết hợp đầy đủ tinh bột, đạm, vitamin, khoáng chất. Ví dụ: cháo thịt gà bằm rau cải xay nhuyễn.
13hBé bú mẹ và ngủ trưa
15hThức dậy và bú mẹ
17hĂn dặm bữa thứ 2. Ví dụ món súp, ngũ cốc hoặc bí đỏ nghiền,vv…
20hBé bú mẹ và ngủ xuyên đêm.

Lịch tập tự ngủ cho bé 7 tháng tuổi theo sinh hoạt Easy 2 – 3 – 4 

Với các bé từ 7 tháng, hầu hết đều có thể tự ngủ suốt đêm mà không cần dậy để ăn thêm. Thời gian thức trước các giấc ngủ lần lượt là: 2 giờ trước khi ngủ giấc 1; 3 giờ trước khi ngủ giấc 2; 4 giờ trước khi ngủ đêm (2-3-4). Tổng thời gian thức trong ngày là 9 tiếng. 

MySun gợi ý lịch ngủ cho bé 7 tháng tuổi theo Easy 2 – 3 – 4

Thời gianLịch ngủ cho bé 7 tháng theo Easy 2 – 3 – 4
7h – 9h Bé thức dậy ăn và hoạt động chơi (thời gian thức 2h trước giấc ngủ 1 )
9h -11hNgủ giấc đầu tiên trong ngày ( khoảng 1,5h -2h)
11h – 14hBé thức dậy, ăn sữa/dặm & chơi (thời gian thức 3h trước giấc 2) 
14h -15h Ngủ giấc thứ 2 trong ngày ( Khoảng 1h – 1,5h)
15h – 18hThức giấc, ăn, tắm và chơi với ba mẹ Thời gian thức 4h trước ngủ đêm)
19hMẹ thực hiện trình tự ngủ đêm cho con.

Lịch ăn ngủ theo sinh hoạt Easy của bé 8 tháng tuổi.

Trẻ từ giai đoạn 7-8 tháng trở đi đã có sự phát triển vượt bậc về mặt nhận thức, cảm xúc lẫn các kỹ năng vận động thể chất. Do đó, dinh dưỡng và giấc ngủ ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của bé. Vậy mẹ cần thiết lập 1 lịch ăn, ngủ sinh hoạt điều độ, khoa học sẽ giúp con có trí tuệ và sức khỏe tốt. 

Lịch ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi theo phương pháp Easy 2 – 3 – 4  

Để lên được lịch ăn dặm cho bé 8 tháng theo Easy chuẩn. Trước tiên, mẹ cần nắm rõ được nhu cầu ăn trung bình của bé 8 tháng. Ngoài nguồn thức ăn chính là sữa, thì mẹ nên dặm thêm cho bé các dạng thực phẩm xay nhuyễn hoặc cháo bột. Đảm bảo đủ 5 nhóm dưỡng chất cần thiết trong ngày như vitamin, chất xơ, tinh bột, chất đạm, béo. Khi cho bé tập ăn dặm mẹ nên từ từ cắt giảm lượng sữa và tăng bữa bột. Trẻ từ 8 tháng có thể ăn cố định ngày 2 đến 3  bữa cháo và 1 bữa phụ hoa quả xay, sữa chua, nước sinh tố. 

Nếu mẹ đã cho bé ăn dặm từ 6 tháng thì đến giai đoạn này, con đã có thể tập nhai và nuốt đồ ăn. Những món bánh quy cho bé tập nhai cũng giúp cơ hàm răng phát triển. Thay đổi thực đơn đa dạng và làm các món hấp dẫn cũng khiến bé thích ăn hơn. 

lịch luyện trẻ tập ăn dặm tự ngủ theo phương pháp easy cho em bé 7 8 9 tháng tuổi

MySun gợi ý lịch ăn cho bé 8 tháng theo sinh hoạt Easy 2 – 3 – 4 

Thời gianLịch bú/ăn dặm cho bé 8 tháng theo  Easy 2 – 3 – 4
7hBé thức dậy và ăn sữa sau đó ăn dặm bữa chính (Thời gian thức 2 tiếng)
9h-11hBữa phụ gần trưa: sữa hoặc hoa quả dầm
11h -14hNgủ dậy, ăn sữa/ ăn dặm cháo thịt heo xay (Thời gian thức 3 tiếng ) 
15h – 17hBé thức dậy, ăn 1 bữa sữa, chơi cùng ba mẹ (Thời gian thức 4 tiếng)
17h – 18hMẹ cho con tắm, ăn dặm (gợi ý: món cháo cá cà rốt, súp thịt bò bí đỏ) 

Bài viết cùng chủ đề:

Lịch ngủ cho bé 8 tháng tuổi theo sinh hoạt Easy 2 – 3 – 4.

Trong lịch hoạt của bé 8 tháng ngoài sắp xếp lịch ăn thì ngủ đúng giờ đủ giấc cũng rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Vậy trẻ 8 tháng ngủ bao nhiêu tiếng 1 ngày là đủ? Thông thường, trẻ 8 tháng cần ngủ 14 – 15 tiếng 1 ngày. Mỗi giấc ngủ kéo dài 1,5 tiếng đến 2 tiếng. Tùy vào nhu cầu của từng bé, mẹ có thể cho con ngủ 2 tới 3 giấc ban ngày. Trong giấc ngủ sẽ kích thích trí não, chiều cao phát triển. Cho con 1 hệ miễn dịch khỏe mạnh. Do đó, bất kỳ 1 đứa trẻ nào cũng cần được ngủ đủ và sâu giấc. 

Trong giai đoạn 8 tháng, con vẫn áp dụng được theo lịch sinh hoạt Easy 2-3-4. Bé sinh hoạt với chu kỳ cách nhau 4h. Bé ngủ 3 giấc/ngày bao gồm 2 giấc dài và 1 giấc ngắn cuối ngày. Ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng mà không cần thức dậy ăn đêm.

Gợi ý lịch ngủ cho bé 8 tháng theo phương pháp Easy 2 – 3 – 4

Thời gianLịch ngủ cho bé 8 tháng theo Easy 2 3 4
9h – 11hBé ngủ giấc đầu tiên trong ngày (khoảng 1,5h -2h)
13h – 15h Ngủ giấc thứ 2 trong ngày ( Khoảng 1h – 1,5h)
17h -17h45Giấc ngủ ngắn kéo dài 45’ ( Tùy vào nhu cầu của bé)
19h Mẹ thực hiện trình tự ngủ đêm cho bé 

Lịch ăn ngủ theo sinh hoạt Easy cho bé 9 tháng tuổi.

Giai đoạn 9 tháng là cột mốc phát triển mới của bé. Con bắt đầu tập bước đi và hoạt động chân tay nhiều hơn. Nhu cầu sinh hoạt và chế độ ăn cũng khác với những bé 6, 7, 8 tháng. Vì thế, mẹ cần chủ động thay đổi lịch ăn ngủ sinh hoạt cho bé 9 tháng tuổi phù hợp với sự phát triển của con. Với những bé từ 5 tháng đến 12 tháng tuổi, lịch Easy 2 – 3 – 4 là phù hợp nhất để áp dụng. Nếu bé đang ở giai đoạn 9 tháng thì mẹ có thể tham khảo lịch sinh hoạt ăn, ngủ theo Easy 2 – 3 – 4.  

Lịch ăn dặm / bú sữa cho bé 9 tháng tuổi theo Easy 2 – 3 – 4.

Để đảm bảo cho con phát triển toàn diện cả về trí não và thể chất, dinh dưỡng đóng 1 vai trò quan trọng. Việc sắp xếp thời gian lịch ăn cho bé 9 tháng tuổi còn tùy thuộc vào nhu cầu mỗi bé. Vậy trẻ 9 tháng phát triển bình thường ăn bao nhiêu là đủ?  Nếu trẻ 8 tháng ăn 2 bữa bột/cháo nhuyễn 1 ngày thì 9 tháng con cần ăn đủ 3 bữa/ngày.  Con vẫn cần được bú mẹ hoặc sữa công thức 3-4 lần/ngày tương đương 710ml – 950 ml. Nếu dưới 473ml thì con cần được bổ sung thêm Vitamin D. Ngoài ra, để trẻ không bị biếng ăn hay đề kháng kém từ 9 tháng, mẹ cần bổ sung thêm sắt và các vitamin nhóm B, kẽm,.. cho con.  

Dưới đây là lịch ăn dặm/sữa cho bé 9 tháng theo Easy 2 – 3 – 4 mẹ tham khảo:

Thời gianLịch ăn dặm/ bú mẹ cho bé 9 tháng theo  Easy 2 – 3 – 4
7hBé thức dậy và ăn sữa (Thời gian thức 2 tiếng)
11h-14hBữa chính ăn dặm đầu tiên (Thời gian thức 3 tiếng)
15h -17hNgủ dậy, ăn sữa/ ăn dặm, chơi cùng ba mẹ (Thời gian thức 4 tiếng ) 
17h – 18hCho bé tắm, ăn dặm/ uống sữa trước ngủ đêm

Lịch tập ngủ cho bé 9 tháng tuổi theo sinh hoạt Easy 2 – 3 – 4.

Ngoài sắp xếp lịch ăn cho bé 9 tháng thì thời gian ngủ cũng rất quan trọng. Một giấc ngủ sâu và đủ sẽ giúp con có thể chất khỏe mạnh và trí tuệ minh mẫn, nhanh nhẹn. Dựa theo chu kỳ lịch sinh hoạt bé 9 tháng theo Easy 2 – 3 – 4, mẹ cũng lên được lịch ngủ chuẩn.

Thời gianLịch ngủ cho bé 9 tháng theo Easy 2 3 4
9h – 11hBé ngủ giấc đầu tiên trong ngày (khoảng 1,5h -2h)
14h – 15h Bé ngủ giấc thứ 2 trong ngày ( Khoảng 1h – 1,5h)
19h Mẹ thực hiện trình tự ngủ đêm cho bé 


Nếu mẹ áp dụng lịch ăn ngủ sinh hoạt cho bé 9 tháng theo Easy 2 – 3 – 4 thì thời gian chơi của bé trung bình khoảng 15 tiếng/ ngày. 

MySun kết bài:

Một số trẻ từ 9 tháng gặp tình trạng khóc đêm liên tục, ngủ không sâu giấc có thể do nguyên nhân sinh lý như: cảm thấy đói bụng, tè dầm, quá nóng/lạnh,vv… Hoặc nguyên nhân bệnh lý như: ngứa ngáy, khó chịu, mọc răng, thiếu canxi, vv… Tùy từng nguyên nhân mà ba mẹ có thể khắc phục như sắp xếp lại lịch ăn ngủ cho bé 9 tháng. Hoặc bổ sung thêm canxi, thay tã hoặc cho con ăn/bú nếu cảm thấy con đang đói. 

Trên đây là những gợi ý về lịch ăn ngủ sinh hoạt Easy cho bé 7 8 9 tháng tuổi. Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin và lịch tham khảo cho ba mẹ. Tùy vào nhu cầu và thể trạng của mỗi bé mà có lịch trình ăn ngủ khác nhau. Ba mẹ nên linh động sắp xếp lịch trình thời gian theo nhu cầu của con và gia đình. 

Bài viết hữu ích cho mẹ:

Siêu thị đồ mẹ bé MySun:

Bài viết liên quan:
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận