Trẻ bé 3 tháng tuổi ăn uống bao nhiêu ml sữa 1 ngày là đủ ?

Mẹ không biết trẻ 3 tháng tuổi ăn mấy lần mỗi ngày, bé uống bú bao nhiêu ml sữa 1 ngày là đủ ? Thật khó để tính toán chính xác lượng sữa cần thiết cho từng bé mỗi cữ. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thói quen, tính cách, thể trạng cũng như lượng sữa của mẹ … Một số trẻ 3 tháng tuổi bú chẳng bao nhiêu ml sữa mỗi bữa nhưng bé lại ăn uống nhiều cữ trong 1 ngày.  

Trẻ bé 3 tháng tuổi ăn uống bú bao nhiêu ml sữa mỗi 1 ngày ?

Đối với bé sơ sinh 3 tháng, nguồn dinh dưỡng duy nhất nạp hằng ngày chính là sữa mẹ. Tuy nhiên, nếu mẹ gặp tình trạng thiếu sữa, hoàn toàn có thể nuôi bé bằng sữa công thức thay thế. Do hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh hấp thụ sữa công thức kém hơn sữa mẹ. Nên liều lượng sữa công thức mỗi 1 ngày cho bé bú cũng nhiều hơn. Ba mẹ nên tham khảo liều lượng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Tuy nhiên với trẻ 3 tháng tuổi mỗi bữa không nên quá 150ml sữa. Vậy trẻ 3 tháng tuổi uống bú bao nhiêu ml sữa trong 1 lần, mỗi ngày bé ăn bao nhiêu cữ là đủ.

trẻ bé 3 tháng tuổi uống ăn bú bao nhiêu ml sữa mẹ mỗi một 1 ngày lần là đủ

Trẻ bé 3 tháng tuổi uống bú bao nhiêu ml sữa 1 lần là đủ ?

Đối với trẻ 3 tháng tuổi, mỗi bữa mẹ nên cho bé ăn / uống bao nhiêu ml sữa là đủ: 100ml – 140 ml. Mẹ không nên cố gắng cho bé 3 tháng tuổi uống một mức ml sữa nhất định. Hãy để bé tự điều chỉnh theo sở thích, miễn sao bé không bỏ bữa hoặc bú ít hơn 80 ml là được. Việc thúc ép trẻ chỉ tạo tâm lý căng thẳng và sợ hãi mỗi khi bú sữa. Điều này tương tự như với người trưởng thành, lượng thức ăn trong các bữa sáng, trưa, tối là không giống nhau.

Trẻ 3 tháng tuổi ăn bú bao nhiêu lần trong 1 ngày là đủ ?

Vậy trẻ 3 tháng tuổi ăn bú bao nhiêu lần trong 1 ngày là đủ: 5 – 6 cữ. Tức là trung bình cứ 4 – 5 tiếng  Giai đoạn này, em bé ngủ từ 14 – 15 tiếng mỗi ngày. Mẹ sẽ thấy dường như một ngày của bé chỉ luân phiên ngủ dậy rồi ăn. Do vậy, cả gia đình đều phải cùng thống nhất để sắp xếp lịch sinh hoạt cho bé con thật khoa học. Xem chi tiết tại: Lịch sinh hoạt ăn ngủ cho bé 3 tháng tuổi.

Bé 3 tháng tuổi ăn uống bú bao nhiêu ml sữa 1 ngày là đủ ?

Trẻ 3 tháng tuổi ăn 6 cữ / ngày, 1 lần bú từ 100 – 140 ml sữa, vậy mỗi ngày bé uống tổng bao nhiêu ml sữa là đủ: 600ml – 840ml. Biên độ chênh lệch là khá lớn phụ thuộc vào thể trạng của từng bé.

Ngoài ra, MySun tham khảo nhiều website mẹ bé chia sẻ công thức tính tổng ml sữa để trẻ 3 tháng tuổi ăn bú mỗi ngày bao nhiêu là đủ dựa theo cân nặng. Cụ thể:

Tổng ml sữa bé bú 1 ngày = Cân nặng em bé (kg) x 150ml

Cân nặng tiêu chuẩn của trẻ 3 tháng tuổi tại Việt Nam là 6.4kg đối với bé trai và 5.8 kg với bé gái. Áp dụng công thức này thì tổng lượng sữa mà trẻ 3 tháng tuổi bú mỗi 1 ngày là 960ml bé trai và 870ml bé gái. Đây là số lượng sữa vượt quá mức nhu cầu thực tế đối với trẻ 3 tháng tuổi. Có vẻ như công thức này chỉ mang tính tương đối và không phù hợp cho bé tầm 3 tháng. Ba mẹ nên tham khảo và áp dụng có chọn lọc những nguồn thông tin chính xác.

Dấu hiệu nhận biết trẻ 3 tháng tuổi đang bị đói và đã no sữa.

Khi trẻ được 3 tháng, thế giới xung quanh còn quá nỗi mới mẻ. Ngôn ngữ giao tiếp giữa bé và người lớn vẫn rất hạn chế. Mẹ không thực sự chắc chắn được khi nào bé đang đói. Hay bé bú đã đủ no hay chưa, có nên nên cho ăn tiếp hay không ? Phần này, MySun xin chỉ ra các dấu hiệu nhận biết trẻ 3 tháng tuổi đang bị đói hay đã bú no sữa.

Dấu hiệu nhận biết trẻ 3 tháng tuổi đang ĐÓI SỮA

  • Bé lè lưỡi ra khỏi miệng và há miệng thường xuyên.
  • Bé mút tay và đưa bất kể vật gì lên miệng để gặm.
  • Bé quấy khóc, ngọ nguậy tay chân không chịu nằm yên.
  • Bé nhìn về phía người lớn hay vùi đầu vào ngực mẹ.

Dấu hiệu nhận biết bé 3 tháng tuổi đã bú NO SỮA

  • Bé đẩy ngực mẹ hoặc bình xưa khi đã bú no.
  • Bé không hứng thú, ngậm ti nhưng không bú.
  • Bé nhìn xung quanh hoặc có thể ngủ gậc khi bú.
  • Khi bú no, cơ thể trẻ thả lỏng, bàn tay xòe ra.

TỔNG KẾT:

Đối với trẻ 3 tháng tuổi, mẹ nên cho bé ăn uống bao nhiêu ml sữa mỗi 1 ngày là đủ ? Không cần thúc ép bé bữa nào cũng phải uống hết sữa trong bình. Thay vào đó, mẹ hãy rèn cho bé lịch bú sữa đều đặn mỗi ngày 5 – 6 cữ. Đồng thời ước chừng được lượng sữa mỗi ngày bé 3 tháng tuổi ăn khoảng từ 600ml – 840ml. Lưu ý, trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi đang trong giai đoạn Vàng để phát triển. Do vậy số ml sữa uống có xu hướng tăng lên từng ngày cho đến khi bé tập ăn dặm. Nếu phát hiện trẻ 3 tháng tuổi bắt đầu bỏ sữa không rõ nguyên nhân, mẹ hãy đưa đi khám bệnh viên nhi sớm nhất.

Cẩm nang sức khỏe em bé:

Đồ cho mẹ và bé MySun:

Bài viết liên quan:
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận