Cách vẽ hình và tô màu tranh ảnh con cá voi xanh lưng gù – nhà táng cute đơn giản – Bài 22 

Thế giới đại dương bao la với nhiều điều kì thú cho ba mẹ cùng bé khám phá. Đó là nơi trú ngụ của bao nhiêu sinh vật biển từ bé đến lớn mà trẻ chưa tìm hiểu. Hình ảnh chú cá voi xanh cùng những đặc điểm khác biệt so với các sinh vật biển khác sẽ để lại ấn tượng đặc biệt trong tiềm thức của trẻ. Vì vậy, con sẽ mong muốn sở hữu bức tranh hình con cá voi lưng gù cute do chính mình vẽ. MySun mang đến cách vẽ hình và tô màu tranh ảnh con cá voi xanh lưng gù – nhà táng cute đơn giản. 

Chuẩn bị gì trước khi vẽ hình, tô màu tranh ảnh con cá voi xanh lưng gù – nhà táng cute.

Trong trí tưởng tượng của bé, cá voi xanh là chúa tể của đại dương, với kích thước to khổng lồ. Ngoài ra, ba mẹ có thể chia sẻ thêm cho con một số thông tin thú vị khác về loài động vật này. Khi bé hiểu được những đặc trưng về nguồn gốc và hình dáng để khi vẽ hình dung rõ hơn cách vẽ cá voi nhà táng. Từ đó, khơi gợi sự sáng tạo trong bé và biết cách vẽ tranh tô màu hình con voi lưng gù thật cute và đơn giản.

cách vẽ hình tô màu tranh ảnh con cá voi xanh lưng gù cute

Đặc điểm của loài cá voi nhà táng cute mà bé chưa biết ?

  • Nguồn gốc cá voi: còn gọi là cá ông, thuộc phân bộ loài cá voi Mysticeti (cá voi tấm sừng). Về phân loài: cá voi xanh thuộc họ Balaenopteridae với 5 loài cá voi khác nhau. Họ này được cho rằng đã được tách ra từ các họ khác của phân bộ Mysticeti.
  • Về hình dáng: theo tổ chức Quốc tế và bảo tồn thiên nhiên – WWF, cá voi xanh Nam Cực là một loài động vật lớn nhất trên thế giới. Với độ dài khoảng 33,3 mét và nặng khoảng 200 tấn. Với thân hình to lớn, dài của cá voi lưng gù giúp chúng dễ rẽ nước khi di chuyển. Bộ da trơn màu xanh xám, phần bụng có màu sáng hơn tạo điểm nhấn cho thân hình khổng lồ. Đuôi cá voi xanh dạng thẳng, chia ra thành hai mái chèo giúp đẩy chúng di chuyển.
  • Đặc điểm khác: Cá voi xanh nằm trong họ cá voi “không răng”. Thay vì dùng răng thì chúng có hàng trăm tấm sừng mọc ở hàm trên. Âm thanh chúng phát ra được ví như những bản nhạc du dương. Khi cá voi lưng gù phát âm thanh thì cũng là lúc chúng muốn biểu thị một điều gì đó với đồng loại. Với tần số khoảng 14 Hz, âm thanh của cá voi xanh – lưng gù có thể vang dội cả một vùng biển lớn. Vì vậy mà một số cá voi được huấn luyện rất chuyên nghiệp bởi con người. 

Mẹ chuẩn bị gì cho bé vẽ tranh hình ảnh cá voi xanh.

  • Kể cho bé nghe các thông tin thú vị của chú cá voi xanh.
  • Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ: giấy A4, bút chì, bút màu, tẩy …
  • Tải và in bức tranh tô màu hình cá voi xanh dưới bài viết 

Vẽ tranh hình ảnh con cá voi xanh cute – nhà táng theo cách đơn giản.

Để các bé có thể vẽ được một bức tranh ảnh cá nhà táng vẽ đơn giản và tô màu sao cho hình cute nhất. Ba mẹ cũng cần chỉ ra cho bé những điểm đặc biệt trong cách vẽ hình dạng của con cá voi lưng gù – nhà táng ở tranh vẽ. Ví dụ như thân hình tròn và to, cái đầu tương đối phẳng, cái mắt khá bé, chiếc miệng thuôn dài,… Dưới đây là 6 bước vẽ hình cá voi nhà đơn giản nhất.

vẽ tranh tô màu con cá voi nhà táng đơn giản cute

6 bước hướng dẫn cách vẽ tranh tô màu hình con cá voi xanh lưng gù – nhà táng cute đơn giản

🐳Bước 1: bắt đầu vẽ phần thân với phần bụng dưới uốn cong lưng gù nên hơi giống chữ U

🐳Bước 2: tạo một nét ngang uốn nhẹ để vẽ cái miệng thuôn dài đáng yêu 

🐳Bước 3: từ phần cuối thân cá voi, vẽ thêm cho chú một chiếc đuôi nhà táng

🐳Bước 4: chấm những chấm tròn nhỏ li ti để tạo nên những chiếc răng và đôi mắt 

🐳Bước 5: trên thân của cá voi nhà , vẽ các đường ngang hơi cong để tạo ra những chiếc vây 

🐳Bước 6: cuối cùng, mẹ dạy bé 2 chiếc vây 2 bên thân cho cá voi và trang trí cảnh đại dương trong tranh

Cách vẽ những con vật khác:

Cách tải tranh vẽ tô màu hình ảnh con cá voi xanh lưng gù – nhà táng cute đơn giản.

Bé sẽ vận dụng trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của mình để tô màu cho bức tranh hình vẽ cá voi lưng gù – nhà táng. Nó mang đặc trưng hình ảnh với những gam màu tối. Tuy vậy, ba mẹ hãy để cho trẻ thỏa sức tô màu trên bức tranh hình. Để tranh của bé đa màu sắc hơn khi tô màu lên hình. Biết đâu bé sẽ tạo nên những chú cá voi nhà cute nhất trên tranh. 

Download tại đây: Cách vẽ và tải tranh tô màu con cá voi xanh cute.

Cẩm nang hữu ích nuôi dạy bé: 

Cửa hàng đồ mẹ và bé Mysun

Bài viết liên quan:
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận