Lịch ăn, ngủ cho bé 10 11 12 tháng, trẻ 1 tuổi theo sinh hoạt Easy.

Giai đoạn bé từ 10, 11 ,12 tháng tuổi, con đã nhận thức được nhiều hơn về thế giới xung quanh. Nếu không thiết lập một lịch sinh hoạt từ trước đó thì sau giai đoạn này, ba mẹ rất khó để rèn cho con vào nếp khoa học. Nếu như ba mẹ đã bỏ lỡ các giai đoạn rèn con từ các tháng trước cũng đừng vội nản chí. Hãy cố gắng luyện lịch ăn, ngủ cho bé 10, 11, 12 tháng, trẻ 1 tuổi theo sinh hoạt phương pháp Easy mà MySun chia sẻ dưới đây. Áp dụng Easy sớm, không chỉ giúp con có sức khỏe tốt. Mà còn tạo lập thói quen, hỗ trợ phát triển tối đa các kỹ năng cho bé.

Lịch sinh hoạt ăn ngủ cho bé 10 tháng tuổi theo phương pháp Easy. 

Với những lợi ích của phương pháp sinh hoạt Easy đem lại. Rất nhiều mẹ đã và đang áp dụng thành công phương pháp này. Để áp dụng đúng thì mẹ cần hiểu kiến thức về phương pháp Easy là gì?  Nhưng để áp dụng hợp lý mẹ cần linh hoạt hơn khi tiếp nhận kiến thức.    Trước tiên, mẹ phải nắm được các nhu cầu sinh hoạt ăn, ngủ của một em bé 10 tháng bình thường. Sau đó, dựa vào nhu cầu, tình trạng sức khỏe của con mình để lên lịch ăn, ngủ sinh hoạt theo Easy phù hợp. 

Lịch luyện trẻ tập sinh hoạt theo phương pháp easy cho bé 10 11 12 tháng 1 tuổi dúng cách
 • Nhu cầu ăn: Với trẻ 10 tháng tuổi con cần được đáp ứng 700ml – 1000ml sữa mỗi ngày.Tuy sữa là nguồn thức ăn chính nhưng thời điểm này, mẹ có thể cho con tập ăn dặm 2-3 bữa. Với các loại hạt, ngũ cốc, rau củ xay nhỏ và lòng đỏ trứng gà.  
 • Nhu cầu ngủ: Thời gian ngủ trung bình của bé 10 tháng cần đảm bảo 2 giấc ngủ ngày và 1 giấc đêm. Tổng thời gian ngủ 14 tiếng/ ngày. 2 giấc ngày kéo dài 30-1 tiếng và 1 giấc đêm 11-12 tiếng. 
 • Nhu cầu chơi: Trẻ từ 10 tháng tuổi  biết nhận thức, tương tác với mọi người nhiều hơn. Bé luôn tò mò về thế giới xung quanh nên có thể thức liên tục 4-5 tiếng để khám phá, học hỏi. 

Lịch ăn, ngủ cho bé 10 tháng tuổi theo sinh hoạt Easy.

Thông thường, với những gia đình có bé 10 tháng không áp dụng sinh hoạt Easy thì trẻ ăn, ngủ không theo một lịch trình cụ thể nào. Chính vì thế, đa số rất nhiều gia đình gặp tình trạng bé 10 tháng biếng ăn, chậm lớn, sức đề kháng kém. Nếu mẹ muốn chăm sóc trẻ 10 tháng dễ dàng hơn, con ít ốm hơn thì hãy thay đổi các thói quen cho bé. Mẹ có thể tham khảo và áp dụng phương pháp Easy để lên lịch ăn, ngủ sinh hoạt phù hợp cho bé 10 tháng. 

Vậy phương pháp Easy mấy sẽ phù hợp cho bé 10 tháng? Từ những nhu cầu chung và đặc điểm phát triển của những bé 10  tháng. Phương pháp Easy 2.5-3-4 sẽ được áp dụng. Dưới đây, MySun xin chia sẻ một lịch sinh hoạt bé 10 tháng theo Easy 2.5 – 3 – 4 để mẹ tham khảo.  

Bảng gợi ý lịch sinh hoạt (ăn, ngủ, chơi) theo Easy cho bé 10 tháng tuổi. 

Thời gianHoạt động của bé Hoạt động của mẹ
7hBé thức giấc Mẹ làm vệ sinh cá nhân cho con
7h15 – 7h30Bé ăn sữa (Eating)Mẹ cho con bú hoặc pha sữa cho con. Có thể tập cho bé hút bình hoặc uống bằng cốc.
7h30 – 9h30Thời gian chơi của con (Activities)Thay vì làm những công việc của mình. Mẹ nên tương tác với con thật nhiều vào thời gian này. Ví dụ : đưa con đi dạo, thể dục vận động tay, chân nhẹ nhàng cho bé, trò chuyện, vv…..
9h30 – 11hBé ngủ một giấc ngắn đầu tiên (Sleep)Bé ngủ tối đa 2h. Lúc này là thời gian dành cho mẹ làm các công việc nhà.(Your Time)
11h15 – 12hBé thức giấc và ăn bữa trưa ( Eating)Ngoài cho con ăn sữa, mẹ nên bổ sung các nhóm chất khác cho con bằng cách cho bé tập ăn dặm.  
12h – 14h Chơi với mẹ/ chơi tự lập (Activities)Mẹ để bé tự tìm hiểu, khám phá mọi thứ xung quanh nhưng vẫn phải theo dõi con. 
14h – 15h Giấc ngủ thứ hai khoảng 60’(Sleep)Thời gian dành cho mẹ làm các công việc nhà, chăm sóc bản thân.(Your Time)
15h – 17hBé thức giấc và chơi với mẹ ( Activities)Mẹ cho con ra ngoài đi dạo, siêu thị,vv… Đọc truyện, phát nhạc cho bé nghe. Tăng cường trò chuyện để con phát triển tư duy ngôn ngữ. 
17h – 17h30Mẹ cho con đi tắm Tắm sớm và massage nhẹ nhàng cho bé để con có giấc ngủ ngon hơn.
17h30 – 18h Bé ăn tối trước khi ngủ (Sleep)Mẹ cho bé ăn dặm bột, cháo, hoa quả và 1 bình sữa/ bú mẹ để con no bụng trước khi ngủ.

MySun gợi ý các món ăn dặm cho bé 10 tháng tuổi.

Nhiều ba mẹ rất khó khăn khi cho con ăn và gặp phải tình trạng bé 10 tháng biếng ăn. Vậy ba mẹ hãy thử áp dụng thực đơn tăng cân cho bé 10 tháng tuổi mà MySun đã tìm hiểu và chọn lọc dưới đây làm nhé!

1, Món súp thịt bò khoai tây

2, Cháo thịt gà hạt sen 

3, Cháo thịt bò súp lơ

4, Cháo thịt heo rau ngót

5, Cháo yến mạch, cá hồi, bí đỏ

6, Cháo cá hồi bí đỏ

7, Cháo óc heo đậu Hà Lan

Lịch sinh hoạt ăn ngủ cho bé 11 tháng tuổi theo phương pháp Easy.

Cũng giống như trẻ 10 tháng hay bất kỳ các bé ở tháng tuổi nào. Để lên lịch trình sinh hoạt khoa học theo phương pháp easy, ba mẹ cần hiểu trẻ 11 tháng biết làm gì, ăn gì và ăn bao nhiêu để có lịch ăn dặm chuẩn cho bé 11 tháng. Trẻ 11 tháng biết làm gì ? Thông thường đứa trẻ 11 tháng phải biết vẫy tay, hay tò mò, hiếu động, bò thành thạo. Tự dùng tay bốc thức ăn, chập chững đi, biết gọi những từ ba, bà đơn giản, bắt chước âm thanh động vật. 

Bé 11 tháng ăn được những gì? Các loại thực phẩm mà trẻ 11 tháng có thể ăn được là trái cây, rau củ, ngũ cốc, chất đạm, thực phẩm từ sữa. Hạn chế đường, muối, mật ong. Để con phát triển bình thường và khỏe mạnh, ngoài việc có chế độ ăn tốt thì mẹ nên áp dụng thêm lịch sinh hoạt với thời gian ăn, ngủ, chơi hợp lý, khoa học. Phương pháp Easy chắc chắn sẽ không làm bố mẹ thất vọng với sự thay đổi của con. 

Hướng dẫn cách lịch luyện trẻ tập ăn dặm ngủ gtheo phương pháp easy cho bé 10 11 12 tháng 1 tuổi

Bài viết về chủ đề nuôi con theo phương pháp Easy:

Lịch sinh hoạt (ăn, ngủ, chơi) theo Easy 2.5 – 3 – 4 cho bé 11 tháng tuổi theo Easy.

Nếu mẹ muốn con phát triển tối đa chiều cao cũng như sức khỏe về thể chất và trí tuệ tốt. Hãy áp dụng ngay lịch ăn, ngủ sinh hoạt theo phương pháp Easy cho bé dưới đây.

7hBé thức giấc Làm vệ sinh cá nhân cho con (rửa mặt, thay bỉm)
7h15 – 7h30Ăn sáng (ăn dặm)  (Eating)Mẹ cho bé bú hoặc ăn sữa bột
7h30 – 9h30Thời gian chơi của con (Activities)Đưa con đi dạo, thể dục vận động tay, chân nhẹ nhàng cho bé, trò chuyện, vv…..
9h30 – 11hBé ngủ một giấc ngắn đầu tiên (Sleep)Thời gian dành cho mẹ làm các công việc nhà.(Your Time)
11h15 – 12hBé thức giấc và ăn bữa trưa ( Eating)Cho bé ăn dặm và uống thêm sữa 
12h – 14h Chơi với mẹ/ chơi tự lập (Activities)Mẹ để con khám phá mọi thứ xung quanh, tự chơi nhưng vẫn luôn bám sát con
14h – 15h Giấc ngủ thứ hai khoảng 60’(Sleep)Thời gian dành cho mẹ làm các công việc nhà, chăm sóc bản thân.(Your Time)
15h – 17hBé thức giấc và chơi ( Activities)Mẹ cho con ra ngoài đi dạo, siêu thị,vv….gặp gỡ người quen để bé tập nhận biết
17h – 17h30Mẹ cho con đi tắm Tắm cho bé để con có giấc ngủ ngon hơn.
19h Bé ăn tối trước khi ngủ (Sleep)Mẹ cho bé ăn dặm bột, cháo, hoa quả và 1 bình sữa/ bú mẹ để con no bụng trước khi ngủ

MySun gợi ý thực đơn cho bé 11 tháng ăn dặm:

 1. Cháo thịt heo
 2. Súp gà nấm cà rốt
 3. Cháo cá hồi măng tây
 4. Cháo thịt gà sốt cà chua
 5. Cháo thịt gà bí đỏ
 6. Cháo cá súp lơ
 7. Cháo ếch rau cải xanh

Lịch sinh hoạt ăn ngủ cho bé 12 tháng – trẻ 1 tuổi theo Easy.

Vào thời điểm con được 1 tuổi, kỹ năng ăn uống đã bắt đầu hoàn thiện. Nhu cầu ăn của con cũng tăng nhiều hơn so với các giai đoạn trước.

Về giấc ngủ, dường như bé cũng có thể bỏ qua một giấc ngủ sáng. Mỗi ngày, bé sẽ ngủ khoảng 1-2 giấc/ngày. Khoảng 1,5h – 2,5h/ giấc ngủ. Thời gian thức tối đa 3,5h – 5,5h/ lần. Cha mẹ không nên để con ngủ quá nhiều vào ban ngày để tránh ảnh hưởng tới giấc ngủ đêm của bé. 

Việc nắm bắt được nhu cầu ăn, ngủ của bé 12 tháng  giúp cha mẹ có cái nhìn cụ thể hơn về giờ giấc sinh hoạt của con mỗi ngày. Dựa vào đó, mẹ lên được lịch sinh hoạt cho bé 12 tháng – 1 tuổi một cách khoa học, phù hợp với con. 

Lịch ăn, ngủ cho bé 12 tháng – 1 tuổi theo sinh hoạt Easy.

Hiện nay, Easy vẫn là phương pháp nuôi dạy con phổ biến nhất được nhiều mẹ áp dụng. Lịch sinh hoạt Easy phù hợp với tất cả em bé trong các độ tuổi từ 1 tháng đến 1 tuổi. Với trẻ từ 11,5 tháng tuổi, mẹ có thể áp dụng lịch Easy 5-6 với 4 bữa ăn/ngày. 

Thời gian thức: Sau khi bé ngủ dậy sáng sẽ có khoảng 5h thức chơi. Một giấc ngủ trưa kéo dài 1,5h – 2h sau đó thức 6 giờ chơi.  Một giấc ngủ đêm bé ngủ từ 10-12 tiếng.

7hBé thức giấc. Mẹ vệ sinh cho bé, ăn sáng và uống sữa
7h30 -11h Mẹ cho bé tham gia các hoạt động ngoài trời
11h – 11h30Thời gian ăn trưa
12-14hBé ngủ trưa 1.5-2h. Cũng là thời gian để mẹ làm các công việc khác
14hBé thức giấc và uống sữa
14h-17h30Bé thức giấc và chơi. Mẹ cho con ra ngoài đi dạo, siêu thị 
17h – 17h30Mẹ cho con đi tắm 
18h Bé ăn tối trước khi ngủ. Lưu ý: Bé dưới 14 tháng uống sữa trước ăn dặm sau. Trẻ trên 14 tháng ăn dặm trước uống sữa sau. 
18h30 – 19h Thư giãn trước khi ngủ. Mẹ đọc sách, kể chuyện, hát cho con nghe.

MySun gợi ý thực đơn ăn dặm cho bé 12 tháng – 1 tuổi.

Trên đây là bảng gợi ý lịch sinh hoạt cho bé 12 tháng hoặc 1 tuổi theo Easy. Ba mẹ có thể tham khảo và sắp xếp lịch ăn uống và ngủ nghỉ cho bé 1 tuổi hợp lý.  Đối với trẻ 12 tháng thì lịch ăn của bé 1 tuổi cần chú trọng hơn cả về chất lượng và số lượng. Mẹ có thể tham khảo một số món ăn MySun bổ dưỡng giúp bé tăng cân, khỏe mạnh dưới đây để làm cho con ăn nhé !

 1. Thức uống: ngoài sữa và trái cây thì mẹ nên bổ sung nước cho bé.  
 2. Món cháo cá lóc
 3. Cháo thịt bò, khoai tây, cà rốt
 4. Cháo tôm, rau mồng tơi
 5. Cháo yến mạch, cà rốt
 6. Cháo ếch
 7. Cháo thịt bò, bí đỏ
 8. Cháo gà, hạt sen.

Lịch sinh hoạt cho bé 10, 11, 12 tháng hoặc 1 tuổi chính là chìa khóa giúp con hình thành thói quen kỷ luật. Lịch ăn ngủ điều độ sẽ giúp mẹ nhàn hơn khi chăm sóc con. Bé sẽ không còn quấy khóc trước khi ngủ mà tự đi vào giấc ngủ dễ dàng. Bên cạnh đó, mẹ cũng chủ động được công việc của mình theo lịch sinh hoạt có sẵn của bé.

Cẩm nang hữu ích cho mẹ:

Cửa hàng đồ chơi MySun:

Bài viết liên quan:
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận