Cách vẽ hình ảnh và tô màu con cá voi sát thủ đẹp đơn giản – Bài 23

Bé muốn ba mẹ kể nhiều hơn về các loài sinh vật, động vật sống ở thế giới đại dương? Vậy thì hãy cho con biết khám phá thêm về những loài cá được nhiều người biết đến. Cá voi sát thủ sẽ để lại ấn tượng đặc biệt cho bé với nhiều đặc trưng riêng. Từ đó, con sẽ mong muốn có một bức tranh vẽ thật đẹp do chính mình vẽ. Nhưng mẹ vẫn chưa biết cách vẽ cá voi sát thủ đơn giản nhất để dạy con tập tô. Hãy xem hết bài viết này để có thể vẽ tranh, tô màu hình ảnh con cá voi sát thủ đẹp chỉ với 6 bước dưới đây nhé. Đồng thời, mẹ cũng có thể tải miễn phí tranh vẽ hình cá voi cho bé tô màu thỏa thích. 

Chuẩn bị gì trước khi vẽ tranh, tô màu hình ảnh con cá voi đơn giản.

Cá voi sát thủ là loài động vật với nhiều đặc điểm khác biệt so với các loài khác. Không những khác biệt về nguồn gốc, đặc tính mà nó còn có hình dáng đặc trưng riêng. Nếu ba mẹ chưa từng kể thì chắc chắn đó là hình ảnh xa lạ với bé. Vì vậy, để bé dễ dàng hình dung và vẽ tranh tô màu thật đẹp thì mẹ hãy cho con biết những thông tin về loài cá này. Khi đó, bé cũng sẽ có hứng thú để thỏa sức sáng tạo nên bức tranh tô màu thật đẹp. 

cách vẽ đơn giản tranh tô màu hình ảnh con cá voi sát thủ

Những điều thú vị về cá voi sát thủ mà mẹ có thể chưa biết

  • Về nguồn gốc: còn gọi là cá heo đen lớn, là một bộ cá heo thuộc bộ có răng. Cá voi sát thủ được xem là thành viên lớn nhất của bộ Delphinidae. Chúng sống ở tất cả đại dương trên thế giới như: Bắc Băng Dương, châu Nam Cực,…
  • Về đặc điểm: cá voi sát thủ nổi bật với thân hình to lớn, kích thước khổng lồ khoảng 5-6 tấn tùy vào độ tuổi và giới tính. Điểm đặc biệt trên cơ thể của nó là có những khoang màu đen trên lưng. Cùng điểm nhấn là đốm trắng ở ngực và hai bên, cũng như một mảng trắng khác ở trên và đằng sau đuổi mắt. Chỉ với hai màu trắng, đen nhưng vẫn tạo được sự khác biệt trên thân hình cá voi.
  • Cá voi sát thủ là loài động vật có khả năng săn mồi cực kỳ nguy hiểm. Chúng được xem là “cơn ác mộng” của các loài cá heo. Với tốc độ di chuyển nhanh và khéo léo lướt trên mặt nước, bất kỳ con cá heo nào cũng khó để thoát khỏi.
  • Một số điểm khác: loài cá này được coi là động vật có tốc độ di chuyển nhanh nhất với 56 km/h. Đặc biệt với trí thông minh cùng sự mạnh mẽ, nhanh nhẹn và vô cùng khéo léo. Chúng thường đi săn mồi theo bầy đàn và rất biết cách trốn tránh và tấn công con mồi. Chính điều đó giúp cho nó săn mồi dễ dàng hơn. 

Mẹ chuẩn bị dụng cụ gì để bé vẽ tranh tô màu đẹp

  •  Những sự thật thú vị nhất về con cá voi sát thủ. 
  • Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ: giấy A4, màu vẽ, bút chì,…
  • Tải và in hình ảnh con cá voi cho bé tô màu đẹp.

Cách vẽ tranh hình con cá voi sát thủ đẹp nhất cho bé tô màu.

Với đối tượng là các bé con còn bé đang khám phá nhiều điều mới lạ từ cuộc sống. Cho nên bức hình vẽ phải vừa đẹp lại vừa để lại ấn tượng cho bé. Đồng thời, còn vẽ theo cách đơn giản nhất. Trước khi tô màu, mẹ hãy chỉ ra những điểm đặc biệt trên thân hình của nó. Cùng MySun vẽ tranh tô màu hình con cá voi sát thủ chỉ với 6 bước đơn giản dưới đây nhé. 

6 bước cách vẽ tranh hình cá voi sát thủ đẹp cho bé

trah vẽ ca voi sát thủ đẹp cho bé

🐳 Bước 1: bắt đầu vẽ một đường lượn sóng để tạo phần hình thân trên cho con cá voi sát thủ. 

🐳 Bước 2: từ điểm đầu của đường lượn sóng, vẽ đường cong hướng lên nối đến điểm cuối.

🐳 Bước 3: từ phần cuối cùng của thân cá voi sát thủ, vẽ thêm cho nó một cái đuôi thật đẹp. 

🐳 Bước 4: tiếp tục bức tranh vẽ một cái vây ở trên thân và hai vây hai bên thân như hình. 

🐳 Bước 5: trên phần đầu của cá voi, vẽ hình tròn nhỏ để tạo mắt và cái miệng bằng nét ngang.

🐳 Bước 6: cuối cùng vẽ các nét trên thân cá để tạo đốm trắng ở ngực và hai bên lưng.

Cách vẽ những con vật khác:

Cách tải tranh tô màu hình ảnh con cá voi đơn giản 

Ngoài tự nhiên, cá voi sát thủ nổi bật với màu trắng đen tương phản. Tuy vậy, ba mẹ nên để cho bé tư do tô màu cho bức tranh vẽ hình con cá voi sát thủ theo trí tương tượng của trẻ. Tô màu tranh vẽ được in sẵn có thể giúp bé khơi dậy khả năng sáng tạo. Điều đó sẽ khiến sự phát triển và tư duy tưởng tượng của con tốt hơn. MySun chia sẻ miễn phí file 6 bức tranh hình ảnh con cá voi sát thủ đẹp cho bé thỏa sức tô màu.

Download tại đây: Tải tranh tô màu con cá voi sát thủ

Cẩm nang hữu ích nuôi dạy bé: 

Cửa hàng đồ mẹ và bé MySun:

Bài viết liên quan:
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận