Gối chống trào ngược dạ dày sử dụng cho em bé mấy tháng tuổi, trẻ sơ sinh nằm có bị ảnh hưởng cột sống, gù lưng không ?

Khi mới tập làm mẹ, có lẽ việc nuôi và chăm sóc con nhỏ, bé sơ sinh rất vất vả. Bởi trẻ sơ sinh có quá nhiều vấn đề cần các mẹ phải có kiến thức mới chăm sóc tốt được. Đơn giản như việc con hay bị nôn trớ, sặc sữa đến tím tái, khó thở làm mẹ lo sợ. Đó là tình huống thường gặp của rất nhiều trẻ sơ sinh. Để hạn chế tình trạng này, gối chống trào ngược “ra đời” đồng hành giúp nhiều bà mẹ an tâm hơn trong quá trình nuôi con nhỏ. Nhiều mẹ thắc mắc đệm gối chống trào ngược dạ dày, cho em bé bú sử dụng cho trẻ sơ sinh mấy tháng tuổi? Nên mua để cho trẻ sơ sinh được nằm ngủ trên gối chống trào ngược, có ảnh hưởng tới cột sống, bé bị gù lưng không ?

gối đệm chống trào ngược dạ dày nên sử dụng cho trẻ em bé sơ sinh mấy tháng tuổi

Có nên mua đệm gối chống trào sử dụng cho trẻ sơ sinh, em bé bú không ?

Không phải tự nhiên mà gối chống trào ngược lại được nhiều bà mẹ bỉm sữa yêu thích đến vậy. Bởi đệm chống trào thật sự mang lại nhiều lợi ích cho mẹ và tác dụng cho bé. Đặc biệt sản phẩm rất hiệu quả với các bé hay bị nôn trớ, sặc do trào ngược dịch dạ dày sau ăn. 

Gối chống trào ngược có tốt không, công dụng của đệm chống trào ngược là gì ?

Khi mới sinh dạ dày của trẻ thường nằm ngang, cao, hoạt động chưa ổn định. Hoặc do mẹ cho con bú chưa đúng cách nên thường xảy ra các tình trạng nôn trớ, ọc sữa thông qua mũi hoặc miệng. Điều này, có thể gây nguy hại tới sức khỏe, não bộ và tính mạng của bé.

Do đó, việc sử dụng gối chống trào ngược cho trẻ sơ sinh sẽ giúp con:

 • Giảm tình trạng trào ngược gây nôn trớ ở trẻ sơ sinh và em bé sau ăn. 
 • Gối còn làm chiếc đệm hỗ trợ giúp bé vào giấc ngủ nhanh và sâu hơn. 
 • Với những loại gối chống trào chữ c còn giúp các bé tập ngồi, tập lẫy. 

Ngoài những tác dụng của gối chống trào ngược trên thì một số sản phẩm hiện nay còn tích hợp thêm nhiều tính năng đi kèm.  Ví dụ như có gối chống bẹp đầu, tính năng rung ru ngủ cho bé,… 

Bên cạnh những công dụng gối chống trào cho bé thì nó còn mang lại một số lợi ích cho mẹ như:

 • Gối kê giúp mẹ cho em bé bú đúng cách và đỡ mỏi hơn. 
 • Hỗ trợ nâng đỡ cơ thể bé cho con bú thoải mái. 
 • Tùy vào từng thiết kế của loại gối chống trào nào mà nó cũng có thể làm đệm tựa lưng, nghỉ ngơi thư giãn cho bà bầu. 

Có nên mua và cho trẻ em sơ sinh nằm trên gối nệm chống trào ngược dạ dày ?

Trẻ sơ sinh có nên cho nằm trên gối chống trào ngược được không? Với tất cả các loại gối chống trào đều cho bé nằm được. Bởi khi nằm trên gối chống trào có thiết kế đặc biệt, góc nghiêng hoàn hảo giúp giữ phần thực quản của trẻ cao hơn dạ dày. Làm giảm tình trạng nôn trớ, ọc sữa sau khi bú rất hiệu quả.

Từ những công dụng và nghiên cứu thực tế về gối chống trào. Các chuyên gia kết luận rằng: gối chống trào là sản phẩm tốt. Khuyên các bà mẹ có nên mua đệm gối chống trào dạ dày cho trẻ sơ sinh và cả các bé mẹ mấy tháng nhé !

Bài viết liên quan:

Các loại đệm gối chống trào ngược dạ dày cho trẻ bé sơ sinh. 

Cùng MySun đi tìm hiểu về các loại gối chống trào hiện nay để có lựa chọn phù hợp. Hiện nay, trên thị trường có nhiều mẫu gối chống trào nhưng chủ yếu được chia thành 2 loại gối chống trào ngược dạ dày chính gồm:

 • Gối đệm chữ U, C đa năng cho bé bú.
 • Đệm nằm chuyên dụng chống trào ngược.

Gối đệm đa năng chống trào chữ U, C

Cấu tạo: gối có thiết kế hình chữ C U bên trong lõm ở giữa, ôm sát cơ thể bé. Thường có thành phần chính là bông cotton mềm xốp. Sản phẩm hướng tới sự đa năng, sử dụng cho nhiều hoàn cảnh.

Ưu điểm: sản phẩm đa năng với 3 công dụng chính

 • Gối giúp định hình tư thế hỗ trợ mẹ cho bé bú trực tiếp hay bú bình đúng cách. Qua đó giảm tình trạng trào ngược, nôn trớ, ọc sữa hiệu quả.
 • Gối chữ U, C là công cụ giúp trẻ tập lẫy an toàn, không tức ngực khi bé nằm sấp.
 • Cho bé tập ngồi an toàn, bao quanh nâng đỡ phần hông, lưng. Từ đó đảm bảo cột sống không bị cong, vẹo khi bé tập ngồi. Đồng thời hạn chế những tai nạn đáng tiếc, bé bị ngã bất ngờ.  
 • Hoán đổi thành gối cá nhân cho bà bầu nằm, tựa trong suốt thời trước và sau khi mang thai.
 • Giá thành rẻ, đa dạng mẫu và nhiều lựa chọn hợp với túi tiền của các mẹ. 

Nhược điểm: để bé sơ sinh nằm ngủ trên gối chống trào chữ c mẹ cần lót thêm 1 lớp đệm bên dưới để nâng cao phần thân bé. 

Đệm nằm chuyên dụng chống trào ngược.

Cấu tạo: thiết kế dạng đệm ngủ bo cong theo cơ thể trẻ sơ sinh. Phần đầu cao hơn giúp bé nằm sau ăn không bị trào ngược dịch dạ dày. Kích thước đa dạng, phù hợp cho trẻ từ 0 đến 36 tháng tuổi. So với gối năng chữ U, C thì đệm nằm chuyên dụng có độ cứng và giữ form dáng tốt hơn.

Ưu điểm: 

 • Đệm nằm chống bẹp đầu, thoải mái, êm ái, giúp bé nhanh vào giấc ngủ ngon và sâu giấc.
 • Định hình tư thế nằm của bé sao cho tốt nhất, hỗ trợ quá trình phát triển cơ thể và xương của trẻ khi ngủ.
 • Đệm thiết kế dạng thoải, với độ nghiêng vừa phải 15 – 30 độ. Sau khi ăn mẹ đặt con nằm luôn cũng không lo con bị trào ngược.

Nhược điểm: 

 • Đệm ngủ có giá thành khá cao so với các dòng gối chống trào trên thị trường. 
 • Đệm chống trào ngược chuyên dụng cho bé nằm ngủ. Không cho con vừa nằm vừa bú được.

Đệm gối chống trào ngược dạ dày sử dụng cho em bé mấy tháng tuổi ? 

Với nhiều lợi ích mà gối chống trào mang lại thì mẹ có thể sử dụng cho bé sơ sinh từ 0 tháng đến khi trẻ lên 3 tuổi đều được. Và đa số các loại gối chống trào đều có thể sử dụng cho bé sơ sinh trở lên. Tuy nhiên, với một số loại gối có thiết kế nhồi bông và độ nghiêng lớn hơn 15 độ thì bạn nên cho bé trên 1 tháng sử dụng. Hoặc sử dụng khăn lót để đẩy người bé cao lên sẽ tốt hơn cho cột sống của bé..

Gối chống trào sử dụng tới khi nào? Từ giai đoạn 0 đến 3 tuổi, con sẽ có nhiều thay đổi về kích thước và trọng lượng cơ thể. Do đó, mẹ cần lựa chọn những loại phù hợp.

 • Gối đệm chữ U, C đa năng chống trào ngược: cho bé từ 0 – 12 tháng.
 • Đệm nằm chuyên dụng chống trào ngược: cho bé từ 0 – 36 tháng. Dòng đệm nằm chống trào ngược có 2 kích thước dành cho trẻ sơ sinh 0 – 1 tuổi và 1 – 3 tuổi.

Có nên cho trẻ bé sơ sinh nằm ngủ trên gối chống trào ngược được không ? 

Việc cho trẻ sơ sinh nằm trên đệm nằm chống trào ngược chuyện dụng là điều bình thường. Nhưng có nên mua cho bé nằm ngủ trên gối chữ C, U chống trào ngược được không cũng là băn khoăn của nhiều mẹ. Sợ rằng nếu cho trẻ sơ sinh được nằm ngủ trên gối chống trào ngược ảnh hưởng tới cột sống, em bé có bị gù lưng không.

Trẻ sơ sinh có nên nằm ngủ trên gối chống trào ngược, ảnh hưởng gì tới cột sống, bị gù lưng không?

Với 2 loại gối đệm chống trào trên đều có công năng sử dụng riêng. Có nhiều bài viết khuyên các mẹ không nên để bé nằm ngủ trên gối chữ c, u. Thực tế, theo quan điểm của MySun cả 2 loại gối chống trào bé đều nằm ngủ được. Để tiện lợi và đa năng hơn thì MySun vẫn khuyên ba mẹ nên lựa chọn gối chữ C. Bởi nhược điểm của gối chống trào chữ U, C có thể khắc phục được dễ dàng. Nhưng những ưu điểm của gối đa năng thì không phải loại nào cũng có. 

Với gối chữ c, MySun khuyên mẹ nên lót thêm lớp đệm bên dưới khi cho bé ngủ. Với cách này, mẹ không còn lo nằm gối chống trào ngược chữ C có bị ảnh hưởng cột sống, gù lưng bé. Còn trong trường hợp mẹ không lót lớp đệm bên dưới thì MySun khuyên mẹ chỉ nên cho bé nằm bú, chơi khi bé thức. Còn khi con ngủ, mẹ hãy bế bé sang đệm nằm để đảm bảo xương cột sống của bé không bị ảnh hưởng. Giấc ngủ của bé được trọn vẹn.

Hướng dẫn sử dụng gối chống trào ngược dạ dày cho trẻ sơ sinh, em bé bú nằm.

Làm sao để sử dụng gối chống trào đúng cách sẽ tùy vào dòng sản phẩm là gì. Nếu mẹ mua dạng gối kết hợp đệm nằm chữ C thì trước tiên hãy đặt gối trên mặt phẳng đệm rộng. Sau khi cho bé bú xong, đặt bé nằm trên gối với phần đầu gối nghiêng 30 độ cao hơn phần thân bé.  Đa số các loại đệm gối chống trào hiện nay đều có đai nên mẹ có thể thắt thêm đai an toàn. Để định hình đúng tư thế cho bé và an toàn khi ngủ. 

Riêng gối chữ c chống trào thì mẹ có thể đặt bé bên trong. Vòng gối chữ c sẽ ôm sát cơ thể con. Đặt đầu bé kê trên gối nằm ở tư thế nghiêng 30 độ cao so với dạ dày. Gối hỗ trợ mẹ vừa ôm con vừa cho bú thoải mái mà không lo con bị trào ngược.

MySun tổng kết:

Với mỗi loại đệm hay gối chống trào ngược dạ dày đều có chức năng ưu, nhược điểm khác nhau. Tùy vào điều kiện và lứa tuổi của bé mà ba mẹ có nên mua những dòng gối đệm chống trào ngược phù hợp. Trên thị trường hiện nay thì đa số các mẹ đều yêu thích sử dụng gối chống trào chữ C. Bởi gối có giá thành rẻ mà đa công dụng cho cả mẹ và bé. 

Mẹ có thể tham khảo gối chống trào chữ C MySun kết hợp cho bé bú, tập ngồi, nằm chơi, tập lẫy an toàn. Ngoài ra, đệm gối còn giúp mẹ tựa lưng thư giãn, nghỉ ngơi. Sản phẩm được MySun cam kết về chất lượng với giá thành tốt nhất. Ba mẹ tham khảo sản phẩm bên dưới.

Cẩm nang sức khỏe em bé:

Bài viết liên quan:
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận