20 cách chăm sóc bà bầu và thai nhi trong 3 tháng đầu tiên thai kỳ

Cơ thể người phụ nữ trải qua những thay đổi tâm sinh lý khác nhau trong ba tháng đầu của thai kỳ. Rất nhiều năng lượng của bà bầu sẽ bị tiêu hao khi cơ thể bắt đầu tạo ra một ngôi nhà cho thiên thần. Một nơi để nuôi dưỡng thai nhi trong chín tháng tiếp theo. Đồng thời, cân nặg của thai nhi cũng lớn nhanh từng ngày, giao động từ 1.5kg – 2kg khi được 3 tháng tuổi. Với các mẹ bầu lần đầu được làm thiên chức, chắc hẳn sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ. MySun xin bật mí cách chăm sóc bà mẹ bầu và thai nhi trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ.

cách kinh nghiệm chăm sóc bà mẹ vợ bầu thai nhi trong 3 tháng đầu thai kỳ
Mục lục
 1. 1. Phát hiện sớm dấu hiệu mang thai | Cách chăm sóc bà mẹ bầu 3 tháng đầu.
 2. 2. Bổ sung Vitamin khoáng chất cho bà bầu | Chăm sóc mẹ bầu 3 tháng đầu.
 3. 3. Tham gia gói bảo hiểm có chế độ thai sản | Chăm sóc mẹ bầu 3 tháng đầu.
 4. 4. Tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ thai sản | Chăm sóc bầu 3 tháng đầu.
 5. 5. Thăm khám định kỳ | Cách chăm sóc bà mẹ bầu 3 tháng đầu thai kỳ.
 6. 6. Tham khảo ý kiến về các loại thuốc | Cách chăm sóc mẹ bầu 3 tháng đầu.
 7. 7. Sống trong môi trường không thuốc lá | Chăm sóc thai kỳ 3 tháng đầu.
 8. 8. Bỏ thức uống có cồn như rượu bia | Chăm sóc phụ nữ mang thai 3 tháng đầu.
 9. 9. Cắt giảm đồ uống chứa Caffeine | Cách chăm sóc bà bầu tam cá nguyệt thứ 1.
 10. 10. Cẩn thận với nguy hiểm tại nơi làm việc | Chăm sóc vợ bầu 3 tháng đầu.
 11. 11. Giữ một chế độ ăn uống cân bằng | Kinh nghiệm chăm sóc bà bầu 3 tháng đầu.
 12. 12. Chuẩn bị cho cơn ốm nghén | Cách chăm sóc thai nhi 3 tháng đầu.
 13. 13. Nghỉ ngơi thư giãn nhiều hơn | Cách chăm sóc mẹ bầu 3 tháng đầu
 14. 14. Lên lịch hẹn xét nghiệm trước khi sinh | Cách chăm sóc thai nhi 3 tháng đầu.
 15. 15. Xác định các dấu hiệu của các vấn đề mang thai | Chăm sóc thai kỳ tháng đầu.
 16. 16. Tâm sự với chồng bạn | Kinh nghiệm chăm sóc bà mẹ bầu 3 tháng đầu.
 17. 17. Tham gia câu lạc bộ dành cho bà bầu | Chăm sóc mẹ bầu 3 tháng đầu.
 18. 18. Chuẩn bị ngân sách để nuôi dạy con | Cách chăm sóc thai nhi 3 tháng đầu.
 19. 19. Đi mua sắm là cách thư giãn tuyệt vời | Cách chăm sóc bầu 3 tháng đầu.
 20. 20. Tập thể dục, luyện Yoga hàng ngày | Chăm sóc thai nhi 3 tháng đầu.

1. Phát hiện sớm dấu hiệu mang thai | Cách chăm sóc bà mẹ bầu 3 tháng đầu.

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường đến sau hai tuần kể từ khi rụng trứng. Nếu bạn nghi ngờ mình có thai vì bị trễ kinh, hãy sử dụng que thử thai tại nhà. Phương pháp này cho ra kết quả chính xác sau một tuần kể từ khi trễ kỳ kinh nguyệt. Ngoài ra, bạn nên quan sát các dấu hiệu bất thường của cơ thể để phát hiện sớm mình mang thai. Xem thêm: Dấu hiệu mang thai sớm sau 3 ngày, 1 – 2 – 3 tuần đầu.

Việc phát hiện sớm mang thai giúp cho gia đình chủ động kích hoạt chế độ chăm sóc đặc biệt với bà bầu. Tránh những tai nạn đáng tiếc ảnh hưởng tới thai nhi trong bụng. Mỗi thành viên đều phải có trách nhiệm chăm sóc đúng cách sức khỏe và sự an toàn của bà mẹ bầu và thai nhi, nhất là 3 tháng đầu thai kỳ. Khi mà thai nhi chỉ mới bắt đầu hình thành hình hài đầu tiên. Cách bà bầu chăm sóc cho bản thân, những gì bạn đưa vào cơ thể và những gì bạn tiếp xúc đều có thể ảnh hưởng đến em bé.

2. Bổ sung Vitamin khoáng chất cho bà bầu | Chăm sóc mẹ bầu 3 tháng đầu.

Các vitamin và khoáng chất là nhóm chất bắt buộc để em bé phát triển khỏe mạnh. Bà bầu lưu ý bổ sung đầy đủ axit folic thông qua thức ăn và thuốc uống trong kỳ tam cá nguyệt thứ nhất. Axit folic giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh (NTD), dị tật bẩm sinh nghiêm trọng ở tủy sống hoặc não.

bà mẹ bầu có nên được uống sữa tươi không ít đường th true milk vinamilk có tốt cho thai nhi tăng cân hay không

Mẹ bầu cũng cần một lượng sắt và canxi cao hơn mức bình thường. Các chất này có nhiều trong thực phẩm giàu dinh dưỡng như thịt, cá, sữa… Tuy vậy, với chế độ thông thường, thì việc thiếu hụt Sắt và Canxi là điều chắc chắn. Do vậy các mẹ nên bổ sung thêm dưới dạng vitamin tổng hợp.

Tin tức liên quan:

3. Tham gia gói bảo hiểm có chế độ thai sản | Chăm sóc mẹ bầu 3 tháng đầu.

Phụ nữ mang thai cần khám nhiều lần và sẽ cần một khoản tiền kha khá để chi tiêu cho mọi thứ. Từ chi phí khi mang thai, mổ đẻ và chăm sóc sau sinh cho cả mẹ và con. Do vậy, MySun khuyến nghị bà bầu hay phụ nữ có dự định mang thai nên mua Bảo hiểm để được hỗ trợ chăm sóc tốt nhất. Bảo hiểm Y tế sẽ chi trả toàn bộ hoặc một phần chi phí cho gia đình. Điều này vô cùng ý nghĩa, giảm bớt rất nhiều căng thẳng về tiền bạc trong tương lai. Có 3 loại bảo hiểm mà bà bầu nên quan tâm lúc này:

Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế là bảo hiểm phi lợi nhuận do Nhà nước, hướng tới đối tượng toàn dân. Bảo hiểm mang tính chất tự nguyện, đóng theo hộ gia đình. Chi phí từng tháng phụ thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình, giảm dần từ 67,050 vnđ với người thứ nhất và 26,820 vnđ với người thứ 5 trở đi. Quyền lợi chi trả viện phí đúng tuyến cho thai phụ sinh con lên tới 100% nếu như đúng tuyến và 80% 60% 40% trái tuyến. Với bệnh viên tư, chi phí hỗ trợ chi trả cho thai phụ sinh con chỉ 30% – 50%.

Bảo hiểm xã hội.

Bảo hiểm xã hội là loại bảo hiểm phi lợi nhuận do Nhà nước đứng ra tổ chức hướng tới người lao động. Nhằm bù đắp một phần thu nhập cho người lao động khi bị giảm thu nhập do tai nạn, ốm đau, nghỉ hưu và thai sản. Để được hưởng chế độ thai sản của bảo hiểm xã hội, bạn phải đóng 6 tháng trở nên trong 12 tháng trước khi sinh em bé. Mẹ bầu sẽ nhận được 100% tiền 6 tháng lương trung bình. Cùng với các chế độ thăm khám ốm đau trong suốt giai đoạn trước và sau khi sinh.

Bảo hiểm sức khỏe phi nhân thọ.

Bảo hiểm phi nhân thọ hướng tới 2 đối tượng là sức khỏe và tài sản. Trong đố, bảo hiểm sức khỏe phi nhân thọ bao gồm cả quyền lợi của thai sản. Tức là bà bầu được hưởng nhiều quyền lợi chăm sóc sức khỏe đặc biệt trong suốt thời gian thai kỳ. Nếu có biến chứng trong quá trình sinh em bé, bảo hiểm phi nhân thọ có thể bồi thường sức khỏe cho gia đình từ 40 – 100 triệu tùy từng trường hợp.

Bảo hiểm sức khỏe nhân thọ.

Bảo hiểm nhân thọ có thời gian đóng góp dài từ 10 – 20 năm, nộp đều đặn theo từng kỳ. Bảo hiểm sức khỏe nhân thọ có các quy định rõ ràng về mức hỗ trợ bồi thường sức khỏe cho bà mẹ khi mang thai và sinh con. Mức hỗ trợ chi trả sẽ thấp hơn bảo hiểm phi nhân thọ, vào khoẳng 10 – 40 triệu. Do thời gian đóng góp thường rất dài nên nếu chỉ muốn giảm bớt chi phí sinh con thì đây chưa hẳn là giải pháp hiệu quả.

4. Tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ thai sản | Chăm sóc bầu 3 tháng đầu.

Có nhiều điều cần lưu ý về cách chăm sóc bà mẹ bầu và thai nhi trong 3 tháng đầu cửa thai kỳ. Do vậy nên tìm một bác sĩ thai sản mà gia đình cảm thấy thoải mái và tin tưởng. Sức khỏe của bà bầu và em bé phụ thuộc vào lời khuyên bổ ích của bác sĩ. Tránh thay đổi bác sĩ quá nhiều. Vì thể trang bà bầu và thai nhi nên được theo dõi thường xuyên và liền mạch. Chưa kể, nếu bà bầu và thai nhi gặp vấn đề bất thường thì bác sĩ thai sản sẽ là người chuẩn đoán và đưa ra liệu pháp chữa trị, chăm sóc đúng cách.

5. Thăm khám định kỳ | Cách chăm sóc bà mẹ bầu 3 tháng đầu thai kỳ.

Thăm khám định kỳ là cách nắm bắt chính xác tình hình sức khỏe của bà bầu và em bé. Đồng thời phát hiện ra những vấn đề để sớm can thiệp. Mẹ bầu nên ghi lại ngày của kỳ kinh cuối cùng. Qua đó bác sĩ có thể giúp gia đình dự tính ngày em bé chào đời. Cách chăm sóc bà bầu và thai nhi trong ba tháng đầu của thai kỳ sẽ quyết định quá trình mang thai diễn ra suôn sẻ như thế nào. Một lần nữa, MySun xin nhấn mạnh đây là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình 9 tháng 10 ngày của thai nhi.

quá trình thời gian khám thai định kỳ cho bà bầu

Xem chi tiết: Lịch khá thai siêu âm định kỳ chuẩn.

6. Tham khảo ý kiến về các loại thuốc | Cách chăm sóc mẹ bầu 3 tháng đầu.

Trong suốt giai đoạn mang thai, bà bầu có thể mắc một số bệnh cần phải sử dụng thuốc uống. Hầu hết các loại thuốc, dù được kê đơn thì đều tiềm ẩn rủi ro sức khỏe đối với thai nhi. Hãy thảo luận thật kỹ với bác sĩ liệu xem có ảnh hưởng gì tới bà bầu và thai nhi hay không. Ngay cả với vitamin tổng hợp hay thuốc thảo mộc 100% tự nhiên vẫn được cho là an toàn. Vậy nên trong hướng dẫn sử dụng của một số loại thuốc có ghi rõ “Thuốc không dùng cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú”.

7. Sống trong môi trường không thuốc lá | Chăm sóc thai kỳ 3 tháng đầu.

Ngày nay, tỷ lệ phụ nữ hút thuốc ngày càng gia tăng. Vì vậy nếu bạn là một trong số họ, tốt nhất là nên bỏ thuốc lá. Hút thuốc làm tăng rủi ro bị sẩy thai, các vấn đề về nhau thai và sinh non. Đồng thời làm chậm sự phát triển của thai nhi và làm tăng nguy cơ thai chết lưu và tử vong ở trẻ sơ sinh. Còn rất nhiều tác hại nữa nhưng trong bài viết ngày hôm nay, MySun xin phép không đề cập sâu.

Không những vậy, gia đình nên quán triệt với từng thành viên để xây dựng một môi trường không thuốc lá. Thực tế, đa phần các bà bầu bị tiếp xúc thụ động với khói thuốc lá khi người chồng hút ở gần. Khói thuốc lá có thể ám vào quần áo và lưu giữ trong không khí rất lâu. Bà bầu nên động viên người chồng bỏ thuốc lá là giải pháp triệt để nhất để xây dựng môi trường trong sạch.

8. Bỏ thức uống có cồn như rượu bia | Chăm sóc phụ nữ mang thai 3 tháng đầu.

Chỉ uống một chút thôi cũng có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Vì vậy không bao giờ được uống rượu bia khi mang thai. Chất uống có cồn gây ra tình trạng nhẹ cân ở trẻ sơ sinh. Đồng thời làm tăng khả năng gặp các vấn đề về phát triển ngôn ngữ như chậm nói sau này. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh, bà bầu có sử dụng hoặc nghiện rượu bia có tỷ lệ em bé mắc rối loạn tăng động giảm chú ý cao hơn.

9. Cắt giảm đồ uống chứa Caffeine | Cách chăm sóc bà bầu tam cá nguyệt thứ 1.

Bà bầu yêu cà phê hãy cẩn thận và xin tiết chế lại sở thích. Chất caffeine làm tăng huyết áp, nhịp tim của bà bầu và gây ra tình trạng mất nước. Cafe khiến bạn muốn đi tiểu nhiều hơn. Tất cả những phản ứng trên đều được đánh giá là không tốt khi mang thai.

Nguy hiểm hơn, nếu bà bầu hấp thụ quá nhiều caffeine sẽ cản trở khả năng hấp thụ sắt, rối loạn nhịp tim và hơi thở của thai nhi. Nghiên cứu khoa học chứng minh, nếu mỗi ngày bà bầu chỉ cần uống 200 mg coffee sẽ làm tăng tỷ lệ sảy thai lên gấp 2 lần. Caffeine được tìm thấy trong trà, soda và sô cô la cũng như cà phê. Tuy vậy, MySun chỉ khuyên bà bầu nên tiết giảm chứ không bỏ hẳn. Tại sao ?

Xem tại: Bà bầu có uống được cà phê sữa không ?

10. Cẩn thận với nguy hiểm tại nơi làm việc | Chăm sóc vợ bầu 3 tháng đầu.

Những bà mẹ làm việc trong lĩnh vực y tế, cơ sở nghiên cứu hay dọn vệ sinh cũng cần phải hết sức cẩn thận. Nếu đang làm việc của bà bầu tiếp xúc thường xuyên với hóa chất độc hại thì nên cân nhắc thay đổi môi trường ngay lập tức. Tương tự với công việc có tính chất đặc thù phải di chuyển nhiều. Bên cạnh đó, bà bầu nên dành chút thời gian giữa giờ làm việc để nghỉ ngơi, hít thở không khí trong lành. Điều này tránh cho cơ thể mệt mỏi và giảm bớt căng thẳng cho cả mẹ và con.

Có những việc tưởng chừng như đơn giản và an toàn nhưng vẫn tiềm ẩn rủi ro tới sức khỏe. Đơn cử như công việc của bà bầu trong văn phòng phải tiếp xúc nhiều giờ với máy tính và các thiết bị điển tử chẳng hạn. Nên trao đổi thật cụ thể đặc thù công việc của mình với bác sĩ thai sản để được tư vấn cụ thể.

11. Giữ một chế độ ăn uống cân bằng | Kinh nghiệm chăm sóc bà bầu 3 tháng đầu.

Chế độ ăn uống của bà bầu cũng nên được thảo luận với bác sĩ. Trong trường hợp bà bầu xuất hiện bất kỳ dị ứng bất thường với loại thực phẩm cụ thể nào. Xác nhận các kinh nghiệm dân gian nhưng dưới lăng kính khoa học thì lại chưa chắc có lợi cho bà bầu. Ví dụ như ăn thật nhiều trứng ngỗng có thực sự tốt cho phụ nữ mang thai.

so sánh hàm lượng dinh dưỡng trong trứng gà vịt chim cút ngỗng

Hầu hết các trường hợp, bà bầu chỉ cần phải tuân theo một chế độ dinh dưỡng cân bằng. Hãy thận trọng với nguồn thực phẩm chế biến sẵn, kiểm tra hạn sử dụng trên bao bì. Tốt nhất là bà bầu nên ưu tiên ăn và chế biến thực phẩm tươi sống. Ăn nhiều trái cây, rau quả là cách chăm sóc an toàn nhất cho bà bầu và thai nhi phát triển khỏe mạnh trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Bài viết liên quan:

12. Chuẩn bị cho cơn ốm nghén | Cách chăm sóc thai nhi 3 tháng đầu.

Ốm nghén có thể bắt đầu sớm nhất khi mang thai được sáu tuần. Và thường đạt đến đỉnh điểm vào khoảng tuần thứ tám hoặc thứ chín. Đối với hầu hết phụ nữ, cơn ốm nghén cuối cùng sẽ tự thuyên giảm và dừng lại. Nhưng đối với một số bà bầu khác, nó kéo dài trong suốt thai kỳ. Do vậy, gia đình nên chăm sóc bà bầu và thai nhi trong 3 tháng đầu thai kỳ cần rất cẩn thận và đúng cách.

Tương tự như vậy, một số phụ nữ bị cảm giác mệt mỏi như ốm kéo dài cả ngày. Trong khi những bà bầu khác chỉ xảy ra chốc lác, không cần nghỉ ngơi nhiều. Giữ cho cơ thể luôn đủ nước và không để dạ dày bị đói là cách xử lý hiệu quả. Mẹ bầu nên tham vấn thêm với bác sĩ về việc uống vitamin B6 để giảm cảm giác buồn nôn.

13. Nghỉ ngơi thư giãn nhiều hơn | Cách chăm sóc mẹ bầu 3 tháng đầu

Trong giai đoạn tam cá nguyệt, cơ thể bà bầu đang phải trải qua rất nhiều biến đổi gây mất sức. Thậm chí chỉ việc nghỉ ngơi thôi những cũng tiêu hao năng lượng nhiều hơn cả người bình thường đang đi bộ. Gia đình nên tạo môi trường thuận lợi, trong lành cho việc nghỉ ngơi. Giảm bớt áp lực công việc khi đi làm và nội trợ trong gia đình.

bà mẹ bầu nói chuyện với em bé thai nhi trong bụng bằng cách nào đúngcho nghe nhạc giao hưởng thông minh

Nghiên cứu chỉ ra rằng các bà bầu ngủ ít hơn sáu giờ mỗi đêm sẽ trải qua quá trình chuyển dạ kéo dài hơn 10 lần so với khi ngủ đủ bảy giờ. Do vậy, nghỉ ngơi là cách chăm sóc bà mẹ bầu và thai nhi hữu hiệu nhất trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Dù có lý do gì đi chẳng nữa, hãy thư giãn đầu óc và ngủ đủ 7 giờ mỗi ngày các mẹ bầu nhé.

14. Lên lịch hẹn xét nghiệm trước khi sinh | Cách chăm sóc thai nhi 3 tháng đầu.

Đừng bỏ qua các xét nghiệm trước khi sinh do bác sĩ đề xuất. Vì nó đóng vai trò quan trọng trong việc giúp gia đình xác định và chuẩn bị cho các vấn đề như Hội chứng Downs và các dị tật bẩm sinh khác. Lấy mẫu lông nhung màng đệm (CVS) được thực hiện từ tuần thứ 10 đến tuần thứ 12 của thai kỳ. Nhờ đó mà phát hiện bất kỳ vấn đề di truyền hoặc nhiễm sắc thể nào ở em bé. Nếu thai nhi hay bà bầu trong suốt quá trình mang thai có một vấn đề về sức khỏe thì cần có chế độ chăm sóc chuyên sâu hơn.

15. Xác định các dấu hiệu của các vấn đề mang thai | Chăm sóc thai kỳ tháng đầu.

Mặc dù các cơn đau nhức trong cơ thể hầu hết là do sự biến đổi bình thường trong quá trình mang thai của bà bầu. Nhưng một số bất ổn khác tưởng như bình thường lại là dấu hiệu của các vấn đề nghiêm trọng hơn. Bà bầu nên theo dõi và ghi chép rõ ràng các phản ứng của cơ thể. Và trao đổi lại với bác sĩ phụ sản để nhận được các lời khuyên tư vấn kịp thời. Sau đó có thể loại bỏ các dấu hiệu được xem là bình thường không gây hại cho sức khỏe bà bầu.

16. Tâm sự với chồng bạn | Kinh nghiệm chăm sóc bà mẹ bầu 3 tháng đầu.

Ba tháng đầu của thai kỳ là giai đoạn mỏng manh nhất đối với em bé. Vì các cơ quan quan trọng và nhau thai vẫn đang giai đoạn sơ khai phát triển. Trong thời gian này, mẹ bầu thường xuyên ốm nghén mệt mỏi nên nhu cầu chuyện ấy thường suy giảm. Với bà bầu ít bị ốm nghén hơn thì nhu cầu sinh lý tăng cao hơn nội tiết tố nữ tăng mạnh.

cách bà mẹ đơn thân single mom muốn tìm bạn trai tình

Nhìn chung, kích thước thai nhi trong 3 tháng đầu còn khả nhỏ, nên 2 vợ chồng vẫn có thể quan hệ thân mật. Tuy nhiên, khuyến cáo nên giảm tần suất và cường độ so với bình thường. Nên sử dụng bao cao su để giảm các nguy cơ lây nhiễm bệnh tình dục.

Hai bạn nên tập trung nhiều hơn vào việc tìm hiểu các kiến thức về thai nhi sẽ rất hữu ích sau này. Cùng nhau quyết định những việc quan trọng. Ví dụ như có tiếp tục làm việc hay không, khi thông báo cho mọi người, đặt tên con là gì ???

Chủ đề liên quan: ĐẶT TÊN HAY CHO BÉ CON

17. Tham gia câu lạc bộ dành cho bà bầu | Chăm sóc mẹ bầu 3 tháng đầu.

Thật tuyệt khi có một cộng đồng hiểu những gì bạn đã và đang trải qua. Nếu tham gia câu lạc bộ dành cho mẹ bầu, bạn có thể làm quen với những bà mẹ tương lai khác. Tất cả các câu hỏi thầm kín, kinh nghiệm hay sẽ được trao đổi một cách tự nhiên. Cùng nhau tham gia hoạt động thư giãn giúp giải tỏa tâm lý cô đơn trong mỗi mẹ bầu.

Không chỉ hình thành một mối quan hệ đặc biệt mà còn đảm bảo rằng bé con khi sinh ra có những người bạn cùng tuổi trong tương lai. Mối quan hệ kéo dài trong suốt những năm tháng sau này nuôi dạy trẻ. Các câu lạc bộ này không nhất thiết phải gặp nhau trực tiếp. Mẹ bầu dễ dàng tìm thấy rất nhiều hội nhóm bổ ích dành cho bà bầu trên Facebook, Diễn đàn khác nhau.

18. Chuẩn bị ngân sách để nuôi dạy con | Cách chăm sóc thai nhi 3 tháng đầu.

Không cần phải nói, một em bé sinh ra trên đời sẽ đi kèm theo với rất nhiều chi phí. Hai vợ chồng nên cùng thảo luận về kế hoạch tài chính dài hạn trong 5 năm tới. Khi có con cái, nhu cầu ăn ở sẽ tăng lên rất nhiều. Cuộc sống của gia đình sẻ bị xáo trộn, khác xa với đôi vợ chồng son trước kia.

Ví dụ như có nên đi làm nữa không, mấy tuổi nên cho bé đi nhà trẻ, cần mua sắm thêm đồ đạc gì… Nếu điều kiện kinh tế gia đình chưa khá giả thì tất cả cần phải được liệt kê tỉ mỉ. Vì chắc chắn rằng khi tới thời điểm thì bạn vẫn phải chi tiền ra. Hay đơn cử như phương án nhờ ông bà hỗ trợ vợ chồng công việc chăm em bé.

19. Đi mua sắm là cách thư giãn tuyệt vời | Cách chăm sóc bầu 3 tháng đầu.

Một trong những thứ mà mọi bà bầu cần đầu tư là một tủ quần áo bà bầu mới. Các bộ quần áo lộng lẫy, giày cao gót, váy bó sát cơ thể… đã không còn phù hợp. Bởi vì bé con phát triển rất rất nhanh. Không những vậy, các mẹ cần có những bộ quần áo sau sinh khổ lớn để bạn có thể thoải mái cho con bú khi đến giờ. Và còn tỷ thứ khác cho bé con như quần áo sơ sinh, tã tỉm, đồ chơi, nôi…

Mua sắm là cách hiệu quả để chăm sóc thư giãn đầu óc cho bà mẹ bầu. Có thể lựa chọn mua sắm trực tiếp hay online tiện lợi. Mà các món đồ cần mua thì quá nhiều nên MySun khuyến nghị chỉ nên mua cái cần thiết trước. Và chia ra nhiều lần để duy trì hứng thú khi mua sắm và tránh lãng phí.

20. Tập thể dục, luyện Yoga hàng ngày | Chăm sóc thai nhi 3 tháng đầu.

Các mẹ e sợ rằng mỗi cử động nhỏ có thể làm tổn thương bé con. Nhưng mẹ bầu vẫn cần phải tập thể dục điều độ. Các bài tập thể dục, Yoga thiết kế phù hợp khi mang thai giúp giảm thiểu tăng cân sau sinh. Đồng thời hỗ trợ cho quá trình sinh nở diễn ra thuận lợi hơn.

Mẹ bầu tra cứu một số bài tập thể dục dành riêng cho bà bầu trên Youtube. Hoặc cẩn thận hơn thì nên tham gia một chương trình tập thể hay Yoga bài bản. Hãy trao đổi thêm với bác sĩ trước khi thực sự bắt đầu các bài tập Yoga, thể dục khi mang thai. Về vấn đề này, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, mẹ bâu nên tham khảo ý kiến từ 2 nguồn.

Mặc dù cơ thể phụ nữ được thiết kế để tạo ra và duy trì sự sống. Nhưng những thay đổi trong quá trình mang thai gây biến đổi mạnh mẽ cả thể chất và tinh thần. Cách chăm sóc bà bầu khoa học trong 3 tháng đầu thai kỳ sẽ giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Và hơn hết, các ông chồng hãy thấu hiểu, thông cảm để san sẻ bớt gánh nặng cho mẹ bầu nhé.

Cẩm nang hữu ích cho bà bầu:

Thế giới đồ cho mẹ và bé MySun:

Bài viết liên quan:
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận